Đan Mạch

TUYỂN THỰC TẬP SINH NGÀNH BÁNH BẾP TẠI ĐAN MẠCH

01/10/2024

Là một đất nước nổi tiếng với các loại ngũ cốc, bơ đặc trưng, Đan Mạch có truyền thống làm bánh, đặc biệt là bánh mì và bánh ngọt, người Đan Mạch cũng sử dụng các loại bánh trong cả bữa chính và bữa phụ. Do vậy, nhu cầu nhân lực trong trong ngành ăn uống đặc biệt là Bánh bếp rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng IEEP tìm hiểu chương trình ‘Thực tập sinh ngành Bánh bếp tại Đan Mạch” và các yêu cầu để tham gia nhé!

1. Sự phát triển của ngành Bánh bếp tại Đan Mạch và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao

Tại Đan Mạch, bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu các tiện bánh lớn nhỏ trên những con phố. Ngành làm bánh tại Đan Mạch có truyền thống lâu đời và là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực của xứ sở hạnh phúc này. Trong những năm trở lại đây ngành công nghiệp bánh mì, với những đổi mới và thay đổi xã hội định hình quỹ đạo. Từ các tiệm bánh truyền thống trong khu phố đến các hoạt động thương mại quy mô lớn, ngành làm bánh đã trải qua một sự thay đổi sâu sắc, phản ánh thị hiếu và nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng.

tuyen sinh nghe banh bep

Với sự tiện lợi và đa dạng mà chúng mang lại, các tiệm bánh siêu thị ngày càng trở nên phổ biến. Người tiêu dùng hiện có thể tiếp cận các sản phẩm nướng tươi cùng với việc mua sắm hàng tạp hóa nhanh mọi lúc mọi nơi, giúp họ dễ dàng thưởng thức các món bánh nướng hàng ngay sau khi được chế biến. Các tiệm bánh siêu thị cũng đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm của mình, chuyên về bánh ngọt, bánh nướng và bánh mừng theo yêu cầu, đáp ứng nhiều khẩu vị và dịp khác nhau.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng trong nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm bếp bánh thủ công và lành mạnh cũng tạo ra cơ hội kinh doanh cho các tiệm bánh Đan Mạch mở rộng cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong thời điểm những năm của COVID-19, tình trạng thiếu hụt lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng, ngành công nghiệp làm bánh tại Đan Mạch đã phải chịu sự thay đổi chóng mặt. Cho đến hiện tại, tình trạng này vẫn chỉ đang được cải thiện ở mức dưới 86%

2. Nhân viên ngành Bánh bếp sẽ làm những gì?

Khi lựa chọn ngành Bánh bếp, ứng viên có thể làm bất cứ công việc nào trong một đơn vị nhà hàng hoặc siêu thị bánh, dưới đây là một số vị trí tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh: Thực hiện các công việc cơ bản như cân đo nguyên liệu, trộn bột, làm nhân bánh

Tạo và quản lý công thức bánh: Nghiên cứu, điều chỉnh các công thức bánh sao phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn hoặc đầu bếp

Quản lý cửa hàng: Quản lý hàng tồn kho, đặt hàng nguyên liệu và lên kế hoạch sản phẩm.

Đầu bếp làm bánh: Trực tiếp nhận nhiệm vụ tạo ra những chiếc bánh theo yêu cầu của khách hàng.

Trang trí bánh: Lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu trang trí, thực hiện trang trí và bảo quản bánh 

Duy trì vệ sinh và an toàn thực phẩm: Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm doanh nghiệp.

Chăm sóc và tư vấn khách hàng: Làm việc tại vị trí bán hàng, tự vấn lựa chọn bánh, hỗ trợ khách hàng khi gặp vấn đề liên quan

cong viec nganh banh bep

3. Những quyền lợi khi tham gia chương trình thực tập Bánh bếp ở Đan Mạch

  • Được ký hợp đồng có thời hạn trong vòng 18 tháng và làm việc 37 giờ/tuần (Có thể làm thêm giờ)
  • Hưởng lương từ 13.126,68 DKK (12 tháng đầu tiên) và 14.243,82 DKK (6 tháng tiếp theo). Sinh viên tốt nghiệp ngành Bánh bếp có thể hưởng mức lương lên đến 21.834,90 DKK/tháng
  • Cung cấp chỗ ở gần nơi làm việc với tiền thuê hàng tháng với mức phí khoảng 2300 - 2500 DKK/tháng (bao gồm cả tiện nghi) 
  • Hưởng kỳ nghỉ có lương theo đúng quy định của Đan Mạch
  • Hỗ trợ đưa đón tại sân bay cho ứng viên có nhu cầu

Ngoài ra, chương trình còn giúp bạn phát triển thêm các kỹ năng như: 

  • Kỹ năng chuyên môn: Học hỏi và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực bếp bánh, từ kỹ thuật cơ bản đến nâng cao và hiểu biết về nghệ thuật ẩm thực.
  • Kinh nghiệm thực tế: Áp dụng lý thuyết vào thực tiễn trong môi trường làm việc thực sự, hiểu rõ về tiêu chuẩn công nghiệp và quy trình làm việc.
  • Cơ hội việc làm tương lai: Nhiều chương trình thực tập có thể mở ra cơ hội việc làm sau khi hoàn thành, nếu bạn thể hiện được năng lực và cam kết trong quá trình thực tập.
  • Phát triển ngôn ngữ: Cơ hội cải thiện kỹ năng ngôn ngữ thông qua giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là tiếng Đan Mạch và tiếng Anh.
  • Hiểu biết văn hóa: Trải nghiệm và hiểu biết sâu hơn về văn hóa, ẩm thực và phong cách sống Đan Mạch.
  • Chứng chỉ và đánh giá: Nhận được chứng chỉ hoặc đánh giá về kỹ năng và hiệu suất làm việc, hữu ích cho việc xây dựng hồ sơ cá nhân và sự nghiệp tương lai.

4. Yêu cầu khi tham gia chương trình 

  • Nam/ nữ từ 19 đến 34 tuổi
  • Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp không quá 18 tháng đang các ngành liên quan đến bánh bếp
  • Đối với sv đã tốt nghiệp: yêu cầu 1 năm kinh nghiệm có liên quan
  • Tiếng Anh giao tiếp tốt
  • Có đam mê với nghề bánh, thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, có kỹ năng quản lý
  • Sức khoẻ tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm, lý lịch tư pháp trong sạch

Thời gian xử lý visa: trong vòng 3,5 tháng kể từ khi ứng viên nộp đơn xin visa

5. Bạn đã sẵn sàng trở thành Thực tập sinh ngành Bánh bếp tại Đan Mạch

Hồ sơ đăng ký bảo gồm:

  • CV theo mẫu
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (Nếu đã tốt nghiệp)
  • Giấy xác nhận sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)
  • Bảng điểm học tập
  • Bản sao hộ chiếu.

Để đăng ký tham gia chương trình ứng viên có thể liên hệ Hotline 0963 900 879 để được hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp theo mẫu trên tại đây.

 

 

Thông tin liên hệ & hỗ trợ tư vấn:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ TƯ VẤN DU HỌC IEEP

Địa chỉ: Phòng 102 - Tòa C6 - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên
Fanpage: Ngoại ngữ và Du học - IEEP
Hotline: 02083 900 879 | 0963 900 879
Email: daotao.ieep@gmail.com | Zalo: 0963 900 879 (IEEP CENTER) 

Chia sẻ:

Bài viết cùng chuyên mục
Facebook
(8h-24h)
0963.900.879
(8h-24h)
02083 900 879
(8h-24h)