Là một đất nước nổi tiếng với các loại ngũ cốc, bơ đặc trưng, Đan Mạch có truyền thống làm bánh, đặc biệt là bánh mì và bánh ngọt, người Đan Mạch cũng sử dụng các loại bánh trong cả bữa chính và bữa phụ. Do vậy, nhu cầu nhân lực trong trong ngành ăn uống đặc biệt là Bánh bếp rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng IEEP tìm hiểu chương trình ‘Thực tập sinh ngành Bánh bếp tại Đan Mạch” và các yêu cầu để tham gia nhé!
1. Sự phát triển của ngành Bánh bếp tại Đan Mạch và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao
Tại Đan Mạch, bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu các tiện bánh lớn nhỏ trên những con phố. Ngành làm bánh tại Đan Mạch có truyền thống lâu đời và là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực của xứ sở hạnh phúc này. Trong những năm trở lại đây ngành công nghiệp bánh mì, với những đổi mới và thay đổi xã hội định hình quỹ đạo. Từ các tiệm bánh truyền thống trong khu phố đến các hoạt động thương mại quy mô lớn, ngành làm bánh đã trải qua một sự thay đổi sâu sắc, phản ánh thị hiếu và nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng.
Với sự tiện lợi và đa dạng mà chúng mang lại, các tiệm bánh siêu thị ngày càng trở nên phổ biến. Người tiêu dùng hiện có thể tiếp cận các sản phẩm nướng tươi cùng với việc mua sắm hàng tạp hóa nhanh mọi lúc mọi nơi, giúp họ dễ dàng thưởng thức các món bánh nướng hàng ngay sau khi được chế biến. Các tiệm bánh siêu thị cũng đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm của mình, chuyên về bánh ngọt, bánh nướng và bánh mừng theo yêu cầu, đáp ứng nhiều khẩu vị và dịp khác nhau.
Bên cạnh đó, sự tăng trưởng trong nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm bếp bánh thủ công và lành mạnh cũng tạo ra cơ hội kinh doanh cho các tiệm bánh Đan Mạch mở rộng cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong thời điểm những năm của COVID-19, tình trạng thiếu hụt lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng, ngành công nghiệp làm bánh tại Đan Mạch đã phải chịu sự thay đổi chóng mặt. Cho đến hiện tại, tình trạng này vẫn chỉ đang được cải thiện ở mức dưới 86%
Khi lựa chọn ngành Bánh bếp, ứng viên có thể làm bất cứ công việc nào trong một đơn vị nhà hàng hoặc siêu thị bánh, dưới đây là một số vị trí tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh: Thực hiện các công việc cơ bản như cân đo nguyên liệu, trộn bột, làm nhân bánh
Tạo và quản lý công thức bánh: Nghiên cứu, điều chỉnh các công thức bánh sao phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn hoặc đầu bếp
Quản lý cửa hàng: Quản lý hàng tồn kho, đặt hàng nguyên liệu và lên kế hoạch sản phẩm.
Đầu bếp làm bánh: Trực tiếp nhận nhiệm vụ tạo ra những chiếc bánh theo yêu cầu của khách hàng.
Trang trí bánh: Lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu trang trí, thực hiện trang trí và bảo quản bánh
Duy trì vệ sinh và an toàn thực phẩm: Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm doanh nghiệp.
Chăm sóc và tư vấn khách hàng: Làm việc tại vị trí bán hàng, tự vấn lựa chọn bánh, hỗ trợ khách hàng khi gặp vấn đề liên quan
Ngoài ra, chương trình còn giúp bạn phát triển thêm các kỹ năng như:
Thời gian xử lý visa: trong vòng 3,5 tháng kể từ khi ứng viên nộp đơn xin visa
Hồ sơ đăng ký bảo gồm:
Để đăng ký tham gia chương trình ứng viên có thể liên hệ Hotline 0963 900 879 để được hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp theo mẫu trên tại đây.
Thông tin liên hệ & hỗ trợ tư vấn:
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ TƯ VẤN DU HỌC IEEP
Địa chỉ: Phòng 102 - Tòa C6 - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên
Fanpage: Ngoại ngữ và Du học - IEEP
Hotline: 02083 900 879 | 0963 900 879
Email: daotao.ieep@gmail.com | Zalo: 0963 900 879 (IEEP CENTER)