Vì sao nhiều người muốn du học tại New Zealand?

New Zealand là quốc gia nằm tách biệt với thế giới, cách Úc khoảng 1000 km. Đây là nước phát triển và thịnh vượng hàng đầu thế giới. Đạt những chỉ số cao toàn cầu trong nhiều tiêu chí như kinh tế, quản lý chính phủ, giáo dục.

Bên cạnh đó New Zealand cũng thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến du học. Vậy điều gì ở đảo quốc này trở thành địa điểm du học lý tưởng như vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi thế so với các quốc gia khác nhé.

1. Mức sống người dân cao

New Zealand không giàu có bằng Úc, nhưng vẫn có mức sống tốt nhất trên thế giới. Tuy không được coi là cường quốc kinh tế toàn cầu nhưng New Zealand đảm bảo chất lượng cuộc sống rất tốt cho người dân. Auckland và Wellington nằm trong top 20 những thành phố dễ sống nhất thế giới.

2. Có môi trường kinh doanh tốt

New Zealand nằm trong danh sách các quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới hàng năm dựa trên 10 tiêu chí về phương diện chính sách thương mại. Bao gồm việc xác định mức độ khó dễ về các phương diện như thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. New Zealand cũng nhận được đánh giá rất tốt từ Ngân hàng Thế giới và được nhìn nhận là quốc gia có môi trường kinh doanh thân thiện.

3. Đất nước nổi tiếng về du lịch hàng đầu thế giới

New Zealand được mệnh danh là “vùng đất thiên đường cuối cùng trên Trái Đất”. Là một hòn đảo nhỏ nằm ở bán cầu Nam, New Zealand không bị ô nhiễm: bầu trời xanh thẳm. Nước biển trong veo, đồi núi khắp nơi và rừng rậm bạt ngàn. Cho dù bạn đi đến bất cứ thị trấn nào trên toàn quốc gia này, đều sẽ cảm thấy bản thân mình như đang ở trong hoa viên. Toàn bộ những người đã từng tới New Zealand đều sẽ lưu lại ấn tượng hết sức sâu sắc văn hóa người dân bản địa Maori đối với đất nước này. Những cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp khiến họ vô cùng khen ngợi.

4. Hộ chiếu quyền lực top 10 thế giới

Theo bảng xếp hạng hàng năm Chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) do Arton Capital mới công bố, New Zealand nằm trong vị trí thứ 6 quốc gia có hộ chiếu có giá trị nhất trên thế giới. Người có hộ chiếu New Zealand có thể nhập cảnh đến 154 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần thị thực.

5. Các đại học đều nằm trong top 500 thế giới

Bảng xếp hạng này đánh giá toàn diện đối với 965 tổ chức giáo dục đại học trên toàn thế giới. Là nghiên cứu đánh giá của 75.000 giáo sư và 40.000 doanh nghiệp trong vòng 5 năm qua. Sau đó tham khảo thêm cơ sở dữ liệu luận văn lớn nhất thế giới của Elsevier Scopus. Bao gồm 12.310.000 tập san học thuật và 66.300.000 luận văn trong vòng 6 năm qua.

Các trường đại học ở New Zealand nằm trong 500 trường đại học tốt trên thế giới. New Zealand có số lượng trường cao đẳng và đại học trên đầu người cao nhất. Cứ khoảng 550.000 người lại có một trường đại học nằm trong top 500 của thế giới.

Sưu tầm

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí