Trường Cao đẳng Bronte, Canada

Cao đẳng Bronte là trường tư thục đào tạo chương trình trung học quốc tế (IB) dành cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12, bao gồm cả bán trú và nội trú. Chương trình học đã thu hút được rất nhiều học sinh quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

 • Tên tiếng Anh: Bronte College
 • Tên tiếng Việt: Cao đẳng Bronte
 • Loại hình: Tư thục
 • Số lượng học sinh: 400
 • Số lượng campus: 01
 • Website: Brontecollege.ca

Giới thiệu chung

Cao đẳng Bronte là trường tư thục đào tạo chương trình trung học quốc tế (IB) dành cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12, bao gồm cả bán trú và nội trú. Chương trình học đã thu hút được rất nhiều học sinh quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, tất cả đều yêu mến và xem Bronte là nhà của mình. Với cam kết cung cấp một môi trường học thuật chú trọng vào sự xuất sắc và sự phát triển cá nhân, trường luôn cố gắng trau dồi tinh thần cởi mở, tính hòa nhập và sự tôn trọng trong cộng đồng Bronte.

1.     Vị trí địa lí

Khuôn viên trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Mississauga; thuộc khu đô thị đa dạng và luôn được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada. Từ trường, bạn chỉ mất vài phút để đi đến trung tâm thành phố Mississauga sôi động, khu phố đẹp như tranh vẽ Port Credit, và chỉ một quãng đường ngắn để đến với trung tâm thành phố Toronto, một thế giới của những thắng cảnh và những điểm tham quan nổi tiếng đang chờ các bạn khám phá.

2.     Cơ sở vật chất

 • Cao đẳng Bronte cung cấp phòng ký túc xá an toàn và thoải mái cho hơn 350 học sinh. Xấp xỉ 80% số phòng là phòng đơn trong khi số phòng còn lại là phòng đôi hoặc phòng bốn.
 • Ngoài lựa chọn ở ký túc xá, Bronte College còn cung cấp dịch vụ Homestay, chương trình này cho phép học sinh học từ lớp 9 tới lớp 12 đến sống tại gia đình bản xứ. Các gia đình chủ nhà thường cách không xa khuôn viên trường và đây là một cách lý tưởng để học sinh thích nghi với môi trường sống của Canada, cũng như cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.
 • Thư viện là một không gian tuyệt vời được thiết kế để tạo điều kiện học tập tương tác cho học sinh. Là trung tâm cung cấp mạng và truy cập thông tin, thư viện là nơi cho các học sinh đến để đọc sách, học tập, nghiên cứu và tương tác. Học sinh được sử dụng công nghệ hiện đại bằng cách kết hợp nhiều nguồn thông tin đa dạng và kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả học tập.
 • Khu căn tin của trường mở cửa quanh năm, cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng được chuẩn bị bởi đội ngũ đầu bếp khéo léo với đa dạng các nền ẩm thực. Học sinh sẽ được phục vụ ba bữa sáng, trưa và tối từ thứ 2 đến thứ 6 cũng như được kèm thêm đồ ăn nhẹ từ thứ 2 đến thứ 5. Vào cuối tuần và nghỉ lễ sẽ được phục vụ bữa ăn phụ và bữa tối. Sẽ có thực đơn riêng dành cho học sinh ăn chay hoặc theo đạo Hồi.
 • Khuôn viên của chúng tôi có phòng thể chất và khu vực hoạt động đa năng, nơi mà rất nhiều những hoạt động thể thao, xã hội và ngoại khóa diễn ra. Đặc biệt, phòng thể dục thẩm mỹ được mở cửa cả tuần để phục vụ học sinh.
 • Sĩ số trung bình một lớp là 18 học sinh.

3.     Đặc điểm nổi bật

– 98% học sinh theo học tại trường được chấp nhận vào đại học

– Các chương trình học đa dạng bao quát nhiều lĩnh vực như Khoa học, Thương mại, Nghệ thuật và khoa học xã hội.

– Trường cung cấp một cuộc sống nội trú thoải mái, an toàn, tiện nghi với môi trường sống sạch, văn minh.

– Trường Cao đẳng Bronte hỗ trợ rất nhiều trong việc nộp đơn vào đại học, đặc biệt là các thầy cô và người hướng dẫn học sinh. Các thầy cô luôn luôn tận tình giúp đỡ học sinh, những người hướng dẫn ở trường rất nhiệt tình trong việc lắng nghe mong muốn của học sinh và hướng dẫn học sinh trong việc chọn ngành.

– Những người Việt ở đây rất đoàn kết và gắn bó, mọi người coi nhau như gia đình. Môi trường tốt hơn ở Việt Nam. Tất cả mọi người đều giúp đỡ nhau và luôn đi cùng nhau khi tập gym, ăn, và thậm chí đi mua đồ cùng nhau.

KHÓA HỌC

1.     Chương trình THPT Quốc tế (DP)

Được ghi nhận và tôn trọng giá trị bởi các trường đại học trên toàn thế giới bởi sự xuất sắc, mục đích chương trình DP các lớp 11 – 12 chuẩn bị cho sự thành công khi học lên các bậc Cao đẳng – Đại học và các bậc học tiếp theo sau này. Chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển về trí tuệ, hành vi về thể chất, tâm lí và xã hội, với chương trình DP học sinh có cơ hội được học 6 nhóm môn học chính: Ngôn ngữ và Văn học, Ngôn ngữ thứ hai, Cá nhân và Xã hội, Khoa học thực nghiệm,Toán học và Khoa học máy tính, Nghệ thuật. Chương trình học đòi hỏi học sinh học ít nhất hai ngôn ngữ để mở rộng sự hiểu biết của họ về những nền văn hóa khác nhau. Ngoài việc nghiên cứu liên ngành, chương trình DP yêu cầu học sinh áp dụng kiến thức và kĩ năng đạt được trong quá trình học tập thông qua ba yếu tố cốt lõi:

1) Bài luận mở rộng

2) Lý thuyết

3) CAS (Sáng tạo, Hành vi và Hoạt động)

2.     Chương trình nâng cao (AP)

Chương trình nâng cao (AP) trao cho học sinh cơ hội tham gia các môn học ở bậc đại học ngay khi vẫn đang học tại các trường trung học. Bộ phận tuyển sinh quốc tế trên toàn thế giới công nhận mức độ khó của các môn trong chương trình Nâng cao AP, do đó học sinh theo học chương trình Nâng cao AP sau khi tốt nghiệp sẽ được đánh giá cao về sự chuẩn bị cho các khóa Cao đẳng hoặc Đại học sau này. Vào tháng 5 hàng năm, các học sinh theo học chương trình Nâng cao AP đều phải hoàn thành bài kiểm tra viết của 22 môn học. Bronte College cũng được coi như trung tâm tổ chức kì thi AP, do đó học sinh của trường có thể trực tiếp tham gia các bài thi AP ngay tại trường mà không cần đi đâu xa. Kết quả sẽ được chuyển trực tiếp đến AP College Board của từng trường đại học, nơi mà học sinh muốn đăng ký cho các khóa sau trung học.

Nếu vượt qua được kì thi này, học sinh sẽ được các trường đại học quy đổi tín chỉ tương đương năm nhất đại học, được xếp vào lớp nâng cao hoặc cả hai. Việc được quy đổi tín chỉ hay theo học tại các lớp nâng cao sẽ giúp ích rất nhiều cho học sinh trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3.     Chương trình Express (Dành cho học sinh lớp 12)

Chương trình Cấp tốc là chương trình đặc biệt dành riêng cho học sinh lớp 12 có mong muốn đạt được 6 tín chỉ dự bị đại học. Được bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 6, chương trình này được thiết kế cho những học sinh có quyết tâm và có khả năng đạt được kết quả xuất sắc trong một khoảng thời gian ngắn, cho phép học sinh có thể kịp nhập học vào kỳ học tháng 9 cùng năm đó.

4.     Chương trình hỗ trợ tiếng Anh

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc chuyển đổi giữa môi trường ESL sang môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, Bronte College cung cấp cho học sinh chương trình Hỗ trợ Anh ngữ cá nhân. Người mới bắt đầu có thể được sắp xếp vào chương trình Phát triển ngôn ngữ nâng cao (LAP) để học ESL chuyên sâu hơn, và học sinh trình độ trung cấp/cao cấp có thể được sắp xếp vào chương trình ESL tiêu chuẩn, cho phép các học sinh tham gia một khóa học ESL song song với các khóa học của mình.

TRẠI HÈ 2018 TRƯỜNG BRONTE COLLEGE

Chương trình trại hè tại Trường trung học Bronte được ra mắt lần đầu vào năm 1996 và đã thu hút nhiều học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cung cấp 2 chương trình trại hè cho học sinh: Chương trình “Trại hè Anh ngữ” dành cho các học sinh muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh; Chương trình “Trại hè Toán và Khoa học” dành cho học sinh muốn mở rộng vốn kiến thức trong mùa hè.

Chương trình trại hè của trường được thiết kế với mục đích mang tới một môi trường chăm sóc, dõi theo liên tục. Tất cả các trại hè đều bao gồm khoảng 3 giờ giảng dạy trong lớp, nơi ăn chốn nghỉ, các bữa ăn dinh dưỡng, bảo hiểm y tế, các hoạt động hàng ngày, các chuyến tham quan du ngoạn cuối tuần. Sau khi tham gia khóa hè của chúng tôi, học sinh sẽ có cơ hội kết bạn với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

1.     Các chương trình

Chương trình “Trại hè Anh ngữ” giúp học sinh cải thiện kĩ năng tiếng Anh thông qua những bài giảng trên lớp và các hoạt động khoa học ứng dụng, nghệ thuật, các chuyến đi ngoại khóa. Ví dụ, các buổi học sẽ bao gồm việc xem và thảo luận về các chương trình truyền hình, tin tức thời sự hoặc các bộ phim, các sự kiện mới nhất, thực hành nhiều lối viết khác nhau và tổ chức những buổi thảo luận nhóm.

“Trại hè Toán và Khoa học” phù hợp với những học sinh muốn mở rộng kiến thức trong thời gian nghỉ hè. Chương trình được thiết kế với các hoạt động thú vị và vui nhộn dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bộ môn khoa học tại trường. Các trại viên sẽ được trau dồi kĩ năng Toán học và Khoa học thông qua các buổi học và thực hành trên lớp.

2.     Phí tham gia chương trình

+ Trại hè 3 tuần: $4,350

+ Trại hè 4 tuần: $4,950
Dịch vụ đưa đón tại sân bay Trại Hè Bao Gồm:

 • 03 áo thun của trường trung học Bronte
 • Bảo hiểm y tế
 • Chứng chỉ hoàn thành chương trình
 • Chỗ ở
 • Phí vào cổng và chi phí đi lại của các chuyến tham quan
 • Các bữa ăn dinh dưỡng
 • Dụng cụ học tập (vd: bút chì, bút mực,…)
 • Phí đăng ký (miễn hoàn trả)
 • Thư giám hộ
 • Giặt ủi
 • Học phí (đã bao gồm tiền mua sách)

Trại Hè Không Bao Gồm:

 • Tiền vé máy bay và các loại thuế tại sân bay
 • Phí mua sắm và sử dụng
 • Các vật dụng cá nhân (vd: quần áo, khăn, …

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí