Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng phong phú, tuy nhiên có một món truyền thống có lẽ ai đi Trung Quốc cũng biết và rất yêu thích đó là thịt viên.

Thịt viên có thể được hấp hoặc chiên để dùng kèm với cơm, hoặc làm món ăn vặt; ngoài ra thịt viên còn được thả vào các món ăn như súp, bún… Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng và đặc biệt phổ biến nhất tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.

Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Khi có dịp đến Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ không ít lần bắt gặp món thịt viên trong các bữa ăn của người dân tại đây, hoặc được phục vụ trong nhiều nhà hàng, quán ăn địa phương. Tại Trung Quốc, thịt viên thường được làm bằng thịt lợn với hai loại chính phân biệt theo kích thước. Thịt viên lớn thường được gọi là đầu sư tử, có kích thước từ 5 cm – 10 cm và loại nhỏ hơn thường được gọi là thịt heo viên. Cách sử dụng của cả hai cũng khác nhau. Loại thịt viên lớn thường chần trong nước sôi hoặc hấp và ăn kèm với xì dầu như một món ăn vặt; ngoài ra loại này còn được chiên hoặc chế biến theo nhiều cách khác thành một món ăn mặn dùng kèm với cơm trắng.

Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Còn thịt viên nhỏ thường được sử dụng rất phổ biến trong các món canh, súp, bún hoặc mỳ. Ngày nay, tại Trung Quốc đã có thêm nhiều biến thể thịt viên khác nhau, được làm từ thịt bò, nạc cá… Một biến thể đặc sắc khác từ thịt viên Trung Quốc đó là xíu mại, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông; đã trở thành một trong những món điểm tâm hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Ngoài ra, một số vùng thuộc miền Bắc Trung Quốc thường ăn thịt viên trong các dịp đặc biệt hoặc các ngày lễ lớn trong năm.

Sưu tầm

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí