Thay đổi CẤU TRÚC đề thi TOEIC trên toàn cầu vào tháng 4 năm 2018?

Kì thi TOEIC sẽ thay đổi cấu trúc thi vào tháng 4 năm 2018

Tổ chức ETS(Educational Testing Service) thông báo việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2018 trên toàn cầu.

Đây có lẽ là một tin KHÔNG VUI với các thí sinh dự kiến tham gia kì thi TOEIC 2 kĩ năng Listening and Reading Test vào 2018. Trên Website chính thức của ETS người đọc có thể dễ dàng nhận thấy dòng thông báo với tiêu đề "Updates to the TOEIC® Listening and Reading Test Worldwide". Việc thay đổi cấu trúc thi TOEIC 2 kĩ năng Listening và Reading - Nghe hiểu và Đọc hiểu đã được thực hiện rất thành công tại một số quốc gia châu Á điển hình như Hàn Quốc và Nhật Bản từ năm 2016. Tiếp nối sự thành công đó, ETS muốn triển khai việc thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC trên toàn cầu vào tháng 4 năm nay. 

Cấu trúc bài thi TOEIC sẽ thay đổi như thế nào? 

Như đã đăng tải trên Website chính thức của mình, ETS nhấn mạnh rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng tới độ khó cũng như chất lượng của kì thi TOEIC. Chỉ có những thay đổi trong các dạng câu hỏi trong bài thi bao gồm sự thay đổi trong phần thi Listening và Reading. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy làm một so sánh về Cấu trúc bài thi TOEIC cũ (TOEIC TEST) và Cấu trúc bài thi TOEIC mới (Updated TOEIC TEST): 

Dễ dàng nhận thấy rằng, số lượng câu hỏi của một số phần thi sẽ được tăng/giảm. Cụ thể: 

PHẦN NGHE: 100 câu hỏi
Part 1: Photographs: 10 bức tranh giảm còn 06 bức
Part 2: Question-Response: 30 câu hỏi đáp chỉ còn lại 25 
Part 3: Conversations: 10 đoạn tăng lên 13 đoạn hội thoại - tương ứng với việc 30 câu hỏi sẽ tăng lên 39 câu hỏi
Part 4: Talks: giữ nguyên 10 bài nói - 30 câu hỏi (3 câu 1 đoạn)

*Lưu ý: có thể xuất hiện hơn 2 người nói trong 1 đoạn hội thoại

PHẦN ĐỌC: 100 câu hỏi
Part 5: Incomplete Sentences: 40 câu giảm còn 30 câu
Part 6: Text completion: 12 câu tăng lên 16 câu
Part 7: 
- Single Passage: 28 câu hỏi tăng lên 29 câu hỏi (10 đoạn văn và có từ 2-4 câu hỏi cho mỗi đoạn văn)
- Double Passages: 20 câu hỏi tăng lên 25 câu ( 2 bài đọc đôi và 3 bài đọc ba tương ứng với 5 câu hỏi cho mỗi đoạn)

Đề tìm hiểu kĩ hơn về sự thay đổi này, truy cập: http://news.ets.org/press-releases/toeic-listening-reading-test-receive-updates/

Khi nào sự thay đổi này sẽ có hiệu lực tại Việt Nam?

Hiện tại trên trang chủ của IIG Việt Nam http://www.iigvietnam.com/en/ vẫn chưa có thông báo chính thức về sự thay đổi này. Vì vậy các bạn vẫn vững tâm ôn thi theo cấu trúc bài thi TOEIC hiện hành. Nếu sự thay đổi này áp dụng, chắc hẳn IIG sẽ có một thông báo chính thức trước(có thể là vài tháng) để các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhưng theo quan điểm cá nhân, việc thay đổi này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến người dự thi. Độ khó sẽ không thay đổi, chỉ thay đổi dạng câu hỏi. Dù cấu trúc như thế nào, chúng ta vẫn phải nắm được những mảng kiến thức căn bản nhất của Tiếng Anh sau đó mới tính tới việc áp dụng kiến thức đó vào trong bài thi thực sự như thế nào. Việc xây dựng nền móng Tiếng Anh rất quan trọng trong quá trình luyện thi bất kì loại chứng chỉ nào. Nếu các bạn đã có nền móng vững chắc, việc học các kĩ năng và làm quen với các dạng câu hỏi sẽ không mất quá nhiều thời gian. Việc tìm hiểu và nghiên cứu các dạng câu hỏi mới trong bài thi TOEIC sẽ là nhiệm vụ tiên quyết của các giáo viên luyện thi TOEIC. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, việc hiểu được những sự thay đổi đó sẽ rất dễ dàng với các thí sinh. 

Tóm lại, các bạn đừng quá lo lắng, hoang mang về việc có thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC hay không. Chúng ta hãy giành nhiều thời gian cho việc giải đề thi thử, luyện phản xạ, kĩ năng để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Đối với sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc, mức chuẩn đầu ra là TOEIC từ 400 đến 450 điểm trở lên. Với mức điểm này, nếu các bạn chuyên tâm vào học thực sự thì đây không phải là điều ngoài tầm với.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy CHIA SẺ để mọi người cùng nắm được thông tin nhé. Đừng quên truy cập Website của ETS, IIG Việt Nam hoặc  jobs.edu.vn mục đào tạo Tiếng Anh để cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi TOEIC. 

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả! 

Thanh Hải

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Điện thoại: 02083 900 879; Hotline: 0963 900 879
Email: dtqt@tuaf.edu.vn

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí