Một số chia sẻ của sinh viên Trung Quốc sau chuyến đi thực tế 2019

Chuyến đi thực tế 8 ngày 8 đêm thật sự là cơ hội cho các bạn sinh viên Trung Quốc tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam, chuyến đi đã để lại trong lòng người tham gia không ít những kỷ niệm đẹp. Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn sinh viên :

Một số chia sẻ của sinh viên Trung Quốc sau chuyến đi thực tế 2019 

Phùng Lệ chia sẻ :“Trong chương trình du lịch, chúng tôi được tham quan nhiều nổi tiếng điểm du lịch của Việt Nam, được giao thiệp với cuộc sống của người Việt Nam và được cảm nhận lịch sử văn hóa và phong tục của Việt Nam. Lần đầu tiên xem mặt trời lên cao, khi nhìn thấy cảm thấy đẹp nhất. Ánh sáng sưởi ấm lòng em, không biết khi đó cảm xúc như thế nào chỉ biết hạnh phúc hết mức như vậy.”

Hình ảnh các bạn sinh viên Trung Quốc và bình minh trên biển Nha Trang 

Những lời tâm sự còn vụng về trong cách dùng tiếng Việt của Lệ lại khiến cho người đọc cảm nhận được cô gái nhỏ Lệ đã trải nghiệm được chuyến đi tuyệt vời như thế nào. Quang cảnh đất nước Việt Nam thật sự đã đẹp rung động lòng các bạn sinh viên Trung Quốc.

“Chuyến đi thực tế này từ Thái Nguyên xuống thành phố Nha Trang,1300 km  từ Bắc xuống Nam, tôi cảm thấy phong cảnh Việt Nam rất đẹp, văn hóa lịch sử rất phong phú và đa dạng. Hành trình này sẽ là những kỷ niệm đẹp của tôi.” Hồ Tịnh chia sẻ. 
Phố cổ Hội An về đêm 
Đảo Vinpearland trong bức ảnh của sinh viên 
Những câu cuối cùng trong bài thu hoạch của Hồ Tịnh, đúng với mục đích của chuyến đi mà chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên có được. Đó là tìm hiểu về đất nước Việt Nam và giữ lại cho mình những kỷ niệm thật đẹp.

Cùng trên một chuyến đi, cùng trải qua những lộ trình giống nhau nhưng mỗi bạn lại để lại trong lòng những tình cảm riêng cho những miền đất đã đi qua, dành cho những con người Việt Nam các bạn đã gặp qua, đã đồng hành. Bạn Giả Hưng Tú chia sẻ :”Để chúng tôi hiểu biết nhiều văn hóa lịch sử của dân tộc Việt Nam, Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức một lần du lịch cho chúng tôi .Du lịch này chúng tôi tham quan nhiều điểm du lịch của Việt Nam như :Đà Nẵng, bãi biển Nha Trang, phố cổ Hội An, cố đô Huế ,chùa Thiên Mụ ,Vinh v.v. ... Còn có nhiều cảm giác với danh lam thắng đẹp, phong tục tập quán, lịch sử lâu dài và kiến trúc độc đáo của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra còn có nhiệt tình của dân tộc Việt, đặc biệt là cô giáo và chị hướng dẫn viên chăm sóc chúng tôi.”

Hình ảnh cả đoàn ghé thăm Đại nội kinh thành Huế 

Những chia sẻ của các bạn là động lực rất lớn cho Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức nhiều hơn những bài học thực tế cho các bạn. Vì chúng tôi hơn ai hết, mong các bạn có những bài học và kỷ niệm tuyệt vời tại đất nước Việt Nam. 

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tuyển sinh, đào tạo các khóa học tiếng Việt cho người nước ngoài.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Tầng 1 Tòa nhà Thư viện - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Địa chỉ: Đường Mỏ Bạch - TP Thái Nguyên

Email: hotro@tuaf.edu.vn l Hotline: 0963.900.879 l 0208.900.879

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí