Sinh viên phải đi 10.000 bước mỗi ngày hoặc bị trừ điểm

Quy định này đang được áp dụng tại Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông, Trung Quốc. Để biết sinh viên có đi đủ 10.000 bước hay không, nhà trường dùng một ứng dụng theo dõi sức khỏe.

Các sinh viên tham gia hoạt động thể chất tại một trường đại học thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc

Nhằm khuyến khích sinh viên rèn luyện sức khỏe, Trường đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông, Trung Quốc vừa ban hành quy định buộc sinh viên mỗi ngày phải đi bộ 10.000 bước.

Theo trang Chinaplus, quy định mới của trường nêu rõ sinh viên phải đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Họ phải dùng ứng dụng theo dõi sức khỏe WeChat Sports do hãng công nghệ Tencent phát triển để có dữ liệu báo cáo về việc hoàn thành yêu cầu này của trường.

Ngoài ra, các sinh viên cũng phải tập thể thao ít nhất 40 phút tại sân vận động của trường mỗi tuần một lần.

Những sinh viên không muốn phải đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể chuyển đổi sang một dạng thức khác là tập luyện thêm thể thao trên sân vận động.

Những người không hoàn thành quy định mới này sẽ bị trừ 10% điểm số của họ trong môn giáo dục thể chất.

Được biết những quy định mới đã được Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông triển khai trong tháng qua nhằm tạo sức ép buộc sinh viên phải tham gia tập luyện thể dục thể thao nhiều hơn.

Các quy định mới cũng được triển khai trong khuôn khổ chiến lược rộng hơn nhằm phát triển sức khỏe thể chất của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Theo một giáo viên giáo dục thể chất tại Đại học Ngoại thương Quảng Đông, vì thời gian dành cho các lớp giáo dục thể chất khá hạn chế nên cần có thêm các buổi tập luyện ngoại khóa khác cho sinh viên.

Nhiều sinh viên cho biết mục tiêu đạt 10.000 bước chân mỗi ngày rất khó thực hiện với họ vì khuôn viên học xá không đủ rộng. Cũng có một số thông tin nói rằng đã có sinh viên tìm cách để gian lận về yêu cầu này.

Trước Đại học Ngoại thương Quảng Đông,nhiều đại học khác trong đó có Đại học Thanh Hoa, Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Đại học Vũ Hán cũng đã yêu cầu sinh viên phải lưu lại chứng cứ về thời gian họ tập luyện thể thao.

ST- TTO- D.KIM THOA

 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí