Luyện thi N5

N5 là cấp độ thấp nhất trong hệ thống các cấp độ thi năng lực tiếng Nhật nhưng cũng là cấp độ cần thiết để sang Nhật du học hay làm việc.

N5 là cấp độ thấp nhất trong hệ thống các cấp độ thi năng lực tiếng Nhật nhưng cũng là cấp độ cần thiết để sang Nhật du học hay làm việc. Hãy tìm hiểu về lộ trình học tiếng Nhật N5 tại IEEP nhé.

 

Luyện thi JLPT N5 là lớp học dành riêng cho các bạn có mục tiêu đạt được tấm bằng chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5. Mặc dù N5 là cấp độ tiếng Nhật thấp nhất trong các cấp độ thi tuy nhiên đây lại là cấp độ tối thiểu cần có để đi du học hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản và cũng là bước đệm để các bạn ôn luyện các cấp độ cao hơn sau này.

NỘI DUNG KHÓA HỌC LUYỆN THI JLPT N5

 

Các kỳ thi năng lực tiếng Nhật chính là cách để bạn có thể đánh giá được khả năng tiếng Nhật của bản thân mình đến đâu. Tham gia các kỳ thi này để tự đánh giá xem công sức mình bỏ ra trong suốt thời gian qua có mang lại hiệu quả hay không, có thể coi đây là mục tiêu thúc đẩy bản thân học tập mỗi ngày từ đó nâng cao vốn hiểu biết tiếng Nhật. IEEP khuyên các bạn nên đăng ký học luyện thi tiếng Nhật cấp độ N5 cho dù bạn không có ý định lấy bằng. Hiện tại các kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức 2 năm một lần với các cấp bậc từ dễ (N5) tới khó (N1) trong đó N5 là cấp bậc những người học tiếng Nhật N5 muốn đạt được.

 

N5

 

 

Ở cấp độ N5 các bạn có thể hiểu được tiếng Nhật một cách căn bản

Đọc

Đối với phần đọc, người học có thể hiểu cơ bản những câu văn và các đoạn văn bản ở mức đơn giản được viết bởi các chữ Hiragana, Katakana và những chữ Kanji đơn giản thường hay xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Nghe

Đối với phần nghe, nghe rõ ràng và hiểu được các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản, những tình huống thường gặp bên ngoài hay trong lớp học.

  Các cấp độ tiếng Nhật cao như N1, N2, đề thi JLPT sẽ có các kiến thức về từ vựng, chữ viết, cấu trúc ngữ pháp và phần đọc hiểu chung, còn cấp độ N3, N4, N5 là các cấp độ đơn giản hơn lại được chia thành 2 phần rõ ràng là ngữ pháp và đọc hiểu.

Mỗi cấp độ đều có phần thi nghe hiểu riêng biệt.

   Hiểu tiếng Nhật căn bản ở một mức độ nhất định nào đó

 

GIÁO TRÌNH LUYỆN THI TIẾNG NHẬT N5

 

Để học tiếng Nhật N5, bên cạnh bộ giáo trình chuẩn Minna no Nihongo và các tài liệu do chính IEEP soạn, các bạn có thể tham khảo các loại giáo trình ôn tập sau:

  • Tanki Master Drill N5: quyển sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách giúp ôn luyện N5 hiệu quả nhất. N5 là cấp độ thi đơn giản nhất, kiến thức vẫn chưa có nhiều, Tanki Master N5 đã kết hợp một cách khéo léo các vấn đề cần học trong tiếng Nhật như chữ Kanji, từ vựng, ngữ pháp, phần nghe hiểu, đọc hiểu để người học có thể tự đánh giá và trao dồi khả năng của bản thân.
  • Basic Kanji: Sách cung cấp cho người học khối lượng chữ Kanji phong phú. Ở trình độ N5 cơ bản bạn chưa cần phải học quá nhiều, học tới bài 10 - 12 trong sách này là được. Các từ vựng trong những bài đầu tiên hầu hết đều khá đơn giản, dễ học, dễ liên tưởng, hầu hết đều đã từng xuất hiện trong sách Minna no Nihongo vì vậy học Basic Kanji cũng là cách hay để ôn luyện lại giúp ghi nhớ lâu hơn.
  • Nihongo Challenge N4-5 Kanji: Các kiến thức được trình bày khoa học, dễ hiểu, có hình ảnh minh họa các chữ Kanji sinh động giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Sau khi học xong 10 bài đầu của sách Basic Kanji bạn có thể bắt đầu sử dụng sang Nihongo Challenge N4-5 Kanji để ôn tập lại một lần nữa lượng chữ Kanji bản thân đã nắm được nhé!

 

 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí