Học và thi bằng B2 tiếng Đức có khó không?

Học và thi bằng B2 tiếng Đức có khó không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi có ý định học bằng B2 tiếng Đức. Vậy thực sự nó có khó không?

Học tiếng ngoại ngữ là một hành trình vô cùng gian nan với nhiều người, đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực cao của người học. Học tiếng Đức cũng vậy. Học bằng B2 tiếng Đức là mức học tương đối sâu cho người học ngoại ngữ, áp dụng trong lao động bằng ngôn ngữ cho những người học tập ngôn ngữ này ở Việt Nam và du học Đức.

Học bằng B2 tiếng Đức là đạt đến trình độ nào?

Một điểm đặc biệt và vô cùng thú vị trong tiếng Đức đó là bạn vẫn có thể đỗ những kĩ năng của B2 mặc dù không đạt B1. Nhiều người cho rằng B2 chỉ hơn kĩ năng B1 ở một chút từ vựng và ngữ âm. Nhưng thực tế, nếu bạn theo học tiếng Đức, bạn sẽ thấy rất rõ một điều rằng để nắm chắc ngữ âm và từ vựng B2 không phải là điều đơn giản.

Có thể hiểu đơn giản các cấp độ học tiếng Đức phổ thông nhất như sau:

  • A1: là tiếng Đức vỡ lòng với những bắt đầu căn bản nhất. Tức là với bất cứ ai có ý định định cư dài hay ngắn ở Đức phải bắt buộc thông qua cấp độ này
  • A2: tiếng Đức sơ cấp. Đây là cấp độ mà các du học sinh Đức cần phải đạt được thông qua một bài thi APS, A2 là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để hoàn thành hồ sơ xét duyệt du học Đức
  • B1: tiếng Đức trung cấp 1, là cấp chuyển giữa sơ cấp và trung cấp, có thể thành thạo nhiều kĩ năng đủ để học tại những trường dự bị tại Đức

Vậy B2 là gì, học bằng B2 tiếng Đức có khó không?

Học bằng B2 tiếng Đức không phải quá khó tuy nhiên đòi hỏi ở bạn sự tập trung cao độ và sự kiên trì. Học tiếng Đức B2 không tập trung nhiều vào phần ngữ pháp nhưng yêu cầu bạn phải xây dựng chắc chắn nền tảng để bước chắc chắn sang cấp C1.

Hơn nữa, học bằng B2 tiếng Đức là một khóa vận dụng bạn sẽ không chỉ được học ngôn ngữ mà còn hiểu nhiều hơn về văn hóa, truyền thống và con người Đức. Với trình độ tiếng Đức ở mức B2 bạn sẽ có một công việc về ngôn ngữ tương đối đảm bảo ở Việt Nam.

Thi bằng B2 tiếng Đức có khó không? Câu trả lời nằm ở việc học hành của bạn, khi nền tảng chắc chắn thì thi bằng B2 tiếng Đức có khó hay dễ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

Sưu tầm

 

 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí