Học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3 - Nên hay không?

Nhiều phụ huynh đã định hướng cho con học IELTS từ rất sớm. Vậy hãy xem vì sao IELTS lại quan trọng với học sinh cấp 2, cấp 3 nhé.

VÌ SAO IELTS QUAN TRỌNG VỚI HỌC SINH CẤP 2, CẤP 3

Học sinh học IELTS từ cấp 2, cấp 3 sẽ phát triển vượt bậc về ngôn ngữ và khả năng tư duy logic. Nhiều học sinh học IELTS không những giỏi tiếng Anh mà còn tự tin hơn, giỏi đồng thời các môn học khác. IELTS(International English Language Testing System) là kỳ thi Quốc tế do 2 đơn vị sở hữu và tổ chức thi đó là Hội đồng Anh Brishtish Coucil và IDP Education.

Lợi ích của chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS

1. MIỄN THI NGOẠI NGỮ KÌ THI THPT QUỐC GIA

Từ năm 2015 đến nay, Bộ Giáo Dục đã quyết định miễn thi Ngoại ngữ đối với học sinh THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Như vậy, học sinh THPT chỉ cần có một chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó khăn là có thể giảm được rất nhiều áp lực trong kì thi THPT.

2. MIỄN TIẾNG ANH KHI HC ĐẠI HC

Có rất nhiều bạn, nhất là các bạn học sinh khối A, khi đậu ĐH rồi lên ĐH phải vất vả vật lộn với tiếng Anh. Ngoài ra, do cách học của bậc THPT nên các bạn cảm thấy tiếng Anh thật kinh khủng. Và IELTS sẽ giúp các bạn củng cố tiếng Anh để vượt qua nỗi sợ đó cũng như cảm thấy tiếng Anh tuyệt với hơn rất nhiều.

Tại một số trường ĐH hàng đầu trong nước hiện nay, khi bạn có một chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường thì sẽ có thể được miễn hc tiếng Anh trong 1-2 năm đầu (tiếng Anh cơ bản) – các bạn chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành mà thôi.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường Đại Học (và càng ngày càng nhiều trường hơn) yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì các bạn sẽ không thể tốt nghiệp được mặc dù đã học xong chương trình Đại Học. Ví dụ như Khoa quốc tế ĐH thái nguyên, đầu ra IELTS là 5.5, CTTT ĐH Nông Lâm IELTS 4.5, Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ ĐHTN IELTS 6.5...

3. SẴN SÀNG DU HC

Ước muốn du học để vươn mình ra thế giới có trong rất nhiều bạn học sinh, song rào cản lớn nhất của các học sinh Việt Nam khi xin học bổng đó chính là ngôn ngữ. Và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường ĐH hàng đầu trên thế giới chấp nhận cho việc xin học bổng. Để Du học tại một số nước nói TA như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… các bạn cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 IELTS.

4. IELTS LÀ CHNG CH TING ANH QUC T CÓ GIÁ TR CAO NHT KHIĐÁNH GIÁ TOÀN DIN 4 K NĂNG NGHE, NÓI, ĐỌC, VIT 

Trong quá trình học IELTS, học sinh sẽ được học các chủ đề thông dụng những trong cuộc sống xã hội hàng ngày như giáo dục, môi trường, y tế..... Những học sinh học từ cấp 2 và cấp 3 sẽ có sự hiểu biết và trưởng thành hơn hẳn.

Đối phần thi Nói của IELTS, học sinh sẽ phải thi với giáo viên nước ngoài. Để đạt điểm cao phần này, học sinh cần phải nói chuẩn, nói hay, ấn tượng. Chính vì vậy, những bạn học IELTS sớm từ năm 12-16 tuổi thường có khả năng tự tin giao tiếp, thuyết trình và tư duy phản biện bằng tiếng Anh.

Thi thử IELTS 4 kỹ năng - Chủ nhật hàng tuần

Thông tin chi tiết về bài thi thử IELTS (theo Module Academic)

Phần thi Nghe - Listening

- Thời lượng: 40 phút.

- Thí sinh sử dụng tai nghe Bluetooth đạt tiêu chuẩn Quốc tế để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Phần thi Đọc - Reading

- Thời lượng: 60 phút.

- Thí sinh tiếp cận với đề thi chuẩn học thuật và sát với độ khó của kỳ thi chính thức.

Phần thi Viết - Writing

- Thời lượng: 60 phút.

- Thí sinh được tiếp cận với dạng đề chuẩn IELTS gồm 2 phần Writing Task 1 và Writing Task 2.

- Bài thi được chấm điểm bởi giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy IELTS

Phần thi Nói - Speaking: thí sinh thi nói vào ngày Thứ 7 và Chủ nhật ngày 30-31/03/2019

- Thời lượng: 12 đến 15 phút.

- Thí sinh được phỏng vấn trực tiếp bởi giám khảo nước ngoài.

- Tiếp cận với bộ đề thi IELTS Speaking.

- Được chấm điểm tuân theo IELTS Speaking band descriptors( Hướng dẫn chấm điểm thi Nói IELTS – ĐH Cambridge)

Lệ phí thi Ưu đãi cho học viên tại Thái Nguyên. Ở HN, TP HCM, Đằ Nẵng, lệ phí thi thử IELTS 4 kỹ năng thường rơi vào 400-500 VNĐ, nhưng tại Thái Nguyên, lệ phí thi giảm 50% chỉ còn 250.000VNĐ để trải nghiệm Khảo thí IELTS chuẩn quốc tế.

Liên hệ đăng ký:

Ngoại ngữ Quốc tế - IEEP

Tầng 1 - Tòa nhà Thư viện - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Điện thoại: 02083 900 879 | Hotline: 0963 900 879 | Email: hotro@tuaf.edu.vn

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí