Duyên dáng những tà áo trong thành phố

Nhằm góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh trang phục Áo dài của Việt Nam, TPHCM đã khởi xướng và tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM, tạo một không khí xôm tụ khi những tà áo dài xuất hiện trên phố phường, rạng rỡ đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ

Trải qua chặng đường 5 năm phát triển, Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành sự kiện thường niên, khẳng định được thương hiệu là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TPHCM, điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được qua 5 lần tổ chức trước đây, Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI năm 2019 có chủ đề  “Duyên dáng Áo dài TPHCM” với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như các cuộc thi: Duyên dáng Áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về Áo dài.

Hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 6 năm 2019, sáng 3/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM tổ chức Chương trình diễu hành áo dài với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Đến với Lễ hội năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bộ sưu tập Áo dài đặc sắc từ 26 nhà thiết kế Áo dài hàng đầu của cả nước và lần đầu tiên có sự tham gia của nhà thiết kế nước ngoài đến từ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài đối với Chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài” sẽ góp phần đưa Áo dài trở nên thân quen hơn với cộng đồng, tăng tính lan tỏa của Lễ hội.

“Chúng tôi hy vọng các hoạt động của Lễ hội năm nay sẽ mang lại cho công chúng và du khách những trải nghiệm ấn tượng và đầy cảm xúc về nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như quảng bá Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đến với thế giới”, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết.

3000 người đã tham gia màn đồng diễn áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ
 
Các diễn viên tham gia diễu hành trên nền bài hát "Tôi yêu áo dài Việt Nam".
Nhiều tầng lớp, nhiều lứa tuổi tham gia màn đồng diễn Áo dài
Màn đồng diễn có cả diễn viên, người mẫu, MC… tham gia
3000 người tham gia đồng diễn làm cho phố Nguyễn Huệ rất ấn tượng, một hình ảnh khác với ngày thường
Tà áo dài nữ sinh duyên dáng
Những tà áo dài đồng phục ấn tượng dưới ánh nắng ban sớm
Phạm Nguyễn - Dantri.com