RUMANI - điểm đến mới cho lao động Việt Nam

Trong vài năm gần đây, các doanh nghiệp đến từ đất nước Rumani với lợi thế về điều kiện làm việc đã tiếp cận và mang đến nhiều lựa chọn hơn cho lao động Việt – những người được đánh giá là chăm chỉ và cầu tiến. Bài viết dưới mang đến cái nhìn tổng quát

1. Đất nước Rumani tươi đẹp

Đất nước Rumani nổi tiếng với điều kiện tự nhiên đặc trưng vùng Nam Âu, nơi địa hình gần như được chia đều giữa các ngọn núi, đồi và vùng đồng bằng. Dãy núi Carpathian là một địa danh nổi tiếng ở Rumani, phục vụ du khách và cả người dân địa phương cho những hoạt động vào kì nghỉ như: leo núi, đi bộ đường dài, đạp xe và đi bè trên sông. Không chỉ vậy, Rumani có những khu trượt tuyết tuyệt đẹp – điều bạn hiếm khi được trải nghiệm ở châu Á.

Giống như Việt Nam, Rumani có bốn mùa trong năm. Nhưng mùa xuân và mùa thu chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn. Vào mùa hè, nhiệt độ tháng 7, tháng 8 có thể lên tới 31 độ vào ban ngày, nhưng tiết trời hanh khô và dễ chịu hơn tại Việt Nam. Mùa đông Rumani có nhiệt độ trung bình 1-2 độ C và xuống thấp hơn nữa vào ban đêm. Tuy vậy, điều kiện làm việc ở Rumani lại rất tốt bởi mọi nhà máy đều được đảm bảo về hệ thống lò sưởi và khí đốt.

Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên về địa hình và khí hậu, đất nước Rumani có một hệ động thực vật đa dạng: trên 3700 loài thực vật và 33792 loài động vật đang lưu trú ở quốc gia nhỏ bé này. Nhìn từ trên cao, Rumani giống như một cánh rừng bao phủ bởi những cây sồi, cây phong, linden và thông.

2. Lối sống và văn hóa đất nước Rumani

Văn hóa và kiến trúc nơi đây có nhiều nét tương đồng với nước Pháp – mang lại cảm giác gần gũi như một vài góc nhỏ Hà Nội còn tồn tại từ thời Pháp thuộc đến ngày nay. Không khó để một người Việt Nam tìm được những điểm thân quen ở quốc gia nhỏ bé này, nơi sở hữu nhiều lâu đài cổ ẩn mình trong những cánh rừng xanh mướt và núi non trùng điệp Nam Âu.

Nếu đến đất nước Rumani trong những dịp lễ hội, bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp bởi những bộ váy sặc sỡ sắc màu trên đường phố. Người Rumani yêu thích những điệu nhảy truyền thống, nổi tiếng với nghệ thuật dệt thảm, chạm khắc gỗ và làm đồ gốm. Rất ít du khách đến đây mà không mua những món đồ đặc trưng của Rumani về làm quà cho gia đình. 

3. Có nên đi XKLĐ tại Rumani

  • Ưu điểm khi đi XKLĐ tại Rumani

- Xuất cảnh dễ dàng

- Công việc không quá nặng nhọc

- Mức thu nhập khá: Lao động tại Rumani có mức thu nhập trung bình từ 12-20 triệu/ tháng. Đây là mức thu nhập không phải quá cao so với làm việc tại Việt Nam nhưng với lao động phổ thông thì đây là mức thu nhập đáng mơ ước

- Điều kiện tham gia thấp: Đi XKLĐ tốt những trường hợp lớn tuổi, hình xăm, đã đi XKLĐ nước khác về hoàn toàn có thể tham gia thị trường này

- Chi phí đi khá thấp, có cơ hội định cư taị Rumani

  • Nhược điểm

-  Tâm lý lao động sợ bị lừa, bị bán

- So với Nhật Bản hay Hàn Quốc thu nhập tại thị trường này chưa nổi bật

- Ngành nghề tham gia còn hạn chế chủ yếu làm việc trong ngành xây dựng, mộc, may công nghiệp và giúp việc.

Rumani là một thị trường XKLĐ rất hấp dẫn đối với Việt Nam phù hợp cho mọi người mọi đối tượng. Nếu bạn không thỏa mãn với mức lương mà thị trường này đem lại thì các bạn có  thể lựa chọn thị trường khác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn XKLĐ, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thị trường XKLĐ Nhật Bản, tuy điều kiện, chi phí cao hơn nhưng bù lại mức lương bạn nhận được rất đáng đánh đổi.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước RUMANI xinh đẹp hoặc đất nước Nhật Bản với xứ sở Hoa Anh Đào các bạn có thể liên hệ:

Ms Hoa - 0979.092.597

Nguồn: St

 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí