Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Chương trình Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài là một trong những chương trình thu hút rất nhiều sinh viên Quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia, đặc biệt phải kể đến sự góp mặt của các bạn du học sinh Trung Quốc.

Chương trình Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài

Ngày 18/08/2018 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGẮN HẠN & DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN rất hân hạnh đón tiếp Đoàn công tác cùng toàn thể các bạn du học sinh Học viện Văn Sơn, Trung Quốc tham gia chương trình Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô quản lí chương trình, chúng tôi đã nhận thấy sự hòa nhập với môi trường mới khá nhanh ở các em để làm quen dần với khí hậu, đồ ăn thức uống, cũng như phong tục tập quán của con người Việt Nam. Và nơi đây dần dần đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các bạn du học sinh Trung Quốc.

Hãy cùng khám phá xem trong chặng đường đã đi qua các bạn du học sinh Trung Quốc đã cùng được học tập và trải nghiệm những gì nhé các bạn.

Đầu tiên chúng ta phải kể những giờ học thú vị trên giảng đường cùng với các thầy, cô đã có kinh nghiệm lâu năm với những môn học như Tiếng Việt Du Lịch, Tiếng Việt Cao Cấp, Tiếng Việt Thương Mại, Trích giảng các tác phẩm văn học Việt Nam... 

Giờ học môn Đọc báo Tiếng Việt
Bên cạnh những giờ học miệt mài trên giảng đường, các em còn có cơ hội được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và bổ ích.

Điểm dừng chân đầu tiên là không gian văn hóa Trà Tân Cương. Tại đây các em đã được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập đặc sắc và độc đáo bao gồm các tài liệu, hiện vật được trưng bày. Nổi bật là bộ ảnh giới thiệu các làng nghề chè truyền thống, hiện vật là các tài liệu, bằng chứng nhận về chất lượng chè; hiện vật là đồ dùng sinh hoạt của nông dân vùng chè từ truyền thống đến hiện đại; mẫu đất chè; hiện vật là dụng cụ trồng, chăm sóc, chế biến chè, dụng cụ pha và uống trà. Đặc biệt là mẫu mã các sản phẩm chè các thời kỳ cũng được trưng bày tại đây. Đáng chú ý nhất chính là nơi trưng bày những sản phẩm chè của các doanh nghiệp nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.

Tham quan không gian văn hóa Trà Tân Cương
Ngoài ra các bạn còn được tham quan những đồi chè xanh ngút xứ Thái.
Trải mình giữa đồi chè xanh mướt

Điểm dừng chân tiếp theo trong cuộc hành trình đó chính là Hồ Nam. Một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách.

Tận hưởng không gian tĩnh lặng và phong cảnh thiên nhiên xanh mát
Tiếp đến là Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam - Nơi lưu giữ bản sắc cộng đồng.
Chiêm ngưỡng một bức tranh toàn cảnh về cội nguồn, truyền thống, văn hóa các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước
Bên cạnh đó các em còn được tham gia những hoạt động trò chơi bổ ích, tham gia văn nghệ, múa hát bằng tiếng Việt, mỗi tháng các em còn được tổ chức những buổi sinh nhật ấm cúng tại kí túc xá cùng thầy cô và bạn bè.
Cùng nhau ca hát bằng Tiếng Việt
Trải nghiệm các trò chơi dân gian Việt Nam
Sinh nhật xa nhà nhưng vô cùng ấm áp và đầy yêu thương
Chặng đường đi qua đã giúp cho các em có thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích về tiếng Việt, về văn hóa, về cuộc sống con người Việt Nam. Đi qua không có nghĩa là dừng lại, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để các em có thêm thật nhiều hiểu biết góp phần làm phong phú hơn ngôn ngữ tiếng Việt. Hi vọng tất cả các bạn du học sinh Trung Quốc sẽ cố gắng hơn nữa để học tập thật tốt hơn. Và sẽ mãi nhớ đến ngôi nhà thứ hai đầy thân thương này!

Chương trình Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Tầng 1 - Tòa nhà Thư viện - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Điện thoại: 02083 900 879 | Hotline: 0963 900 879

Email: hotro@tuaf.edu.vn 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí