ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hàng năm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đón hàng trăm sinh viên Quốc tế đến theo học tại trường, trong đó sinh viên Trung Quốc đến học tập Tiếng Việt chiếm con số đáng kể.

Chương trình đào tạo Tiếng Việt tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên được thành lập trên cơ sở hợp tác nghiên cứu và giao lưu văn hóa giữa các nước. Với 50 năm xây dưng và phát triển Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phát triển đã khẳng định vị trí tiên phong của mình trong nghiên cứu khoa học và đào tạo tiếng Việt. Đây cũng là cơ sở đào tạo lớn và chất lượng cho người nước ngoài muốn học tiếng Việt và tìm hiểu về văn hoá - lịch sử Việt Nam. 

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUẢNG TÂY (TRUNG QUỐC) &

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN (VIỆT NAM)

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA HV HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ QUẾ LÂM (TRUNG QUỐC) &

TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN (VIỆT NAM)

Cùng với sự phát triển của Trường, có thể nói Chương trình Tiếng Việt cho người nước ngoài đã được đưa vào giảng dạy từ rất sớm. Hằng năm, Trường Đại học Nông Lâm đón nhận hàng trăm học viên đến từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và các nước trong khu vực. Họ là sinh viên, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học và doanh nhân..., làm việc ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Với mong muốn nâng cao trình độ tiếng Việt trong giao tiếp, trong sinh hoạt,  học tập và công tác, đồng thời tìm hiểu về văn hóa- lịch sử đất nước và con người Việt Nam, nhiều học viên đã tin tưởng lựa chọn Chương trình tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường 

Các khoá học tiếng Việt

Trình độ cơ sở

  • Cung cấp cho người học tri thức cơ bản về ngữ âm tiếng Việt; dạy người học cách phát âm tiếng Việt theo cách phát âm chuẩn của người Hà Nội; cung cấp cho người học các mô hình cấu trúc câu đơn giản, các mẫu câu và từ ngữ người Việt dùng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Trang bị cho người học các kĩ năng chuyên môn liên quan đến tiếng Việt: kĩ năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ sở.
  • Sau khi kết thúc khoá học, người học có thể sử dụng tốt tiếng Việt trong cuộc sống giao tiếp hàng này, đọc và viết được các bài luận ngắn bằng tiếng Việt.

Trình độ trung cấp

  • Cung cấp cho người học kiến thức và tri thức về tiếng Việt giao tiếp hàng ngày, cũng như giao tiếp trong các môi trường riêng biệt khác nhau; cung cấp cho người học các bài đọc thuộc các thể loại khác nhau với dung lượng dài và khó hơn để họ có thể mở rộng vốn từ; cung cấp kiến thức rộng về ngữ pháp tiếng việt bao gồm cả từ pháp và cú pháp.
  • Rèn luyện các kĩ năng nghe – nói trong giao tiếp tiếng Việt hàng ngày và kĩ năng nghe – nói tiếng Việt trong các môi trường giao tiếp riêng biệt khác nhau; trang bị cho người học kĩ năng đọc – hiểu các loại văn bản khác nhau bằng tiếng Việt, kĩ năng viết các câu phức hợp, các bài luận với các chủ đề khác nhau từ khó đến dễ, từ đơn giản đến phức tạp.
  • Sau khi kết thúc khoá học, người học có thể nghe tốt các cuộc nói chuyện hàng ngày, nghe được các giờ giảng chuyên môn trên lớp học. Người học có thể tham gia các cuộc trao đổi về các vấn đề liên quan đến chuyên ngành mà họ quan tâm, đọc hiểu các loại văn bản khác nhau thuộc chuyên ngành của mình, sử dụng được tiếng Việt để viết các bài luận dài với nhiều chủ đề.

Trình độ cao cấp

  • Cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về tiếng Việt: ngữ pháp, từ vựng…; cung cấp cho sinh viên những kiến thức về Việt Nam học: lịch sử, kinh tế, chính trị, văn học, văn hoá… liên quan đến cuộc sống, các sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.
  • Trang bị cho người học các kĩ năng chuyên môn liên quan đến tiếng Việt: kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ; cung cấp các kĩ năng biên soạn các loại sách công cụ tiếng Việt: giáo trình tiếng Việt, từ điển tiếng Việt.
  • Sau khi kết thúc khoá học, người học có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau: nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt tại các viện, các trường đại học, các trung tâm đào tạo tiếng Việt. Người học cũng có thể đảm trách các công việc liên quan đến tiếng Việt như: biên, phiên dịch tại các đại sứ quán nước ngoài, các cơ quan thông tấn báo chí… ở trong và ngoài nước. Chương trình cũng đảm bảo cho người học có thể đủ trình độ tiếng Việt để nghe và hiểu được nội dung các bài giảng thuộc các chuyên ngành khác nhau tại các trường đại học của Việt Nam.

Lợi ích khi đăng ký học tiếng Việt  tại Trường:
- Khoá học được đảm nhiệm bởi các giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu giảng dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài. 
- Chương trình được thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng theo học từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Học viên được học và thực hành đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có đủ tự tin để có thể giao tiếp với người Việt Nam bằng vốn kiến thức về từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp đã được học.

Hình thức tổ chức:
+ Dạy cho cá nhân đến đăng ký học tại Trung tâm
+ Dạy theo hợp đồng cho các cơ quan, các tổ chức

Tiết học theo chủ đề của lớp Tiếng Việt 

Không đơn giản chỉ là điểm đến học tập, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn là nơi để các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu, học hỏi về văn hóa, cách ứng xử trong cuộc sống và là nơi để những ước mơ được thực hiện

Hãy nghe cảm nhận của các bạn nói gì về chúng tôi nhé: https://www.youtube.com/watch?v=2ZsmD2ssEfI

Nếu bạn đang quan tâm đến một khoá học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam, hãy xem những thông tin bên trên và chọn cho mình một khoá học phù hợp nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.

Điện thoại: 02083 900 879 | Hotline: 0963.900.879 | 0392 900 879

Email: hotro@jobs.edu.vn - Website: jobs.edu.vn

 

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí