Đại học Thượng Hải – Trung Quốc

Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập.

Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải….

Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Trường được thành lập từ năm 1922 và cho đến nay, đại học Thượng Hải đã trở thành một trường đại học tổng hợp đa ngành với 21 học viện đào tạo những ngành về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội xây dựng, xã hội, lịch sử, luật pháp, mỹ thuật, kinh doanh, kinh tế học và quản lí. Hiện nay trường tổ chức đào tạo cấp bằng cho 58 chuyên ngành đại học, 85 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 20 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao luôn tận tâm đào tạo nuôi dưỡng những nguồn lực trong tương lai.

Hiện nhà trường có 2.500 giảng viên trong đó có 380 giáo sư, 780 phó giáo sư. Trường được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang hiện đại. Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện được trang bị 3.6 triệu đầu sách, hơn 4000 đầu báo và tạp trí điện tử trường được coi là một trong số những trường ĐH có quy mô lớn nhất tại Thượng Hải.

Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1986, và kể từ đó, hơn 6.000 sinh viên quốc tế từ 62 quốc gia đã tới học tập tại trường.

Các khoa đào tạo của trường

  • Khoa triết học
  • Khoa kinh tế (kinh tế học, kinh tế và thương mại quốc tế, tài chính công, tài chính ngân hàng)
  • Khoa văn (Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, ngoại ngữ, báo chí, nghệ thuật)
  • Khoa sử
  • Khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, cơ học, khoa học vật liệu, khoa học điện tử và thông tin)
  • Kỹ thuật (vật liệu, máy móc, dụng cụ và thiết bị…)
  • Khoa học quản lý (Quản trị kinh doanh, hành chính công…)

Sưu tầm

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí