10 đặc sản không thể không thưởng thức khi đến Philippines

Là một đảo quốc xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á, trong nhiều năm trở lại đây, Philippines được đánh giá là thiên đường du lịch với những yếu tố đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và những dấu ấn lịch sử đậm nét.

Bên cạnh đó, Philippine còn được biết đến là xứ sở nhiệt đới với với nền ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn và độc đáo. Hãy cùng jobs.edu.vn tìm hiểu về 10 đặc sản nổi tiếng tại quốc gia này nhé!

1. Nem cuốn Lumpia

 

Lumpia: Món nem cuốn này thường xuất hiện ở các thành phố có người Hoa sinh sống ở Phillippines. Phần nhân gồm măng băm nhỏ trộn thịt gà hoặc tôm xay, ướp gia vị, sau đó cuộn trong bánh nem và rán giòn. Lumpia thường được ăn kèm hẹ tây hoặc tỏi tây non cùng một loại sốt làm từ tương ngọt. Đôi khi, món này được chấm với sốt sambal cay ngọt hoặc ăn với ớt tươi. 

2. Sinigang

Món canh chua ngọt hấp dẫn này là một trong những đặc sản. Sốt me và nước cốt chanh calamansi đem lại vị chua đặc trưng cho sinigang, kết hợp với vị ngọt từ thịt ba chỉ, vị thanh của rau củ và chút ngậy của nước dừa.

3. Lechon

Đây là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hay dịp trọng đại. Lợn được nướng nguyên con trên than hoa cho tới khi có lớp da vàng ruộm, phần thịt mềm thơm ngọt. Thịt lợn được chặt miếng và chấm cùng sốt gan.

4. Pancit Palabok

Món ăn này rất phổ biến, với tôm, thịt lợn, trứng luộc, hành tươi cùng nước sốt tôm thơm ngậy rưới trên mì gạo.

5.  Adobo

Bữa cơm của người Philippines thường không thể thiếu Adobo. Trong đó, thịt lợn hoặc thịt gà được nấu cùng giấm, muối, tỏi, hạt tiêu, xì dầu và các loại gia vị khác cho tới khi chín nhừ. Abodo rất hợp ăn cùng cơm trắng.

6.  Sisig

Các phần thịt lợn ít dùng như thịt thủ, thịt má, gan… được băm nhỏ, trộn với hành, ớt, trứng. Sisig có thể được chế biến theo nhiều cách, xào hoặc hấp rồi nướng. Món ăn này có mùi thơm hấp dẫn, vị dai giòn rất hợp để uống bia.

7. Kaldereta

Món hầm này trước kia được làm từ thịt dê, nhưng giờ có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn thay thế. Thịt được thái miếng to, đun nhừ với khoai tây, cà chua và thêm sốt gan, tạo hương vị đậm đà, thơm ngậy.

8. Cơm gà nướng

Thịt gà được ướp sả, nước quất, muối, ớt và tỏi, phết một lớp dầu hạt annatto và đem nướng trên than hoa. Gà thường được ăn cùng cơm trắng.

9. Bánh leche flan

Món tráng miệng ngọt ngào, mềm mịn này được làm từ sữa đặc và trứng gà.

10. Halo-Halo

Một lựa chọn khác cho tráng miệng là halo-halo. Món này thường có nhiều màu sắc rực rỡ, gồm caramen, sữa đặc, kem lạnh, đá bào, thêm nhiều loại quả khô, đậu, trân châu…, bày trong cốc hoặc quả dừa. Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một cốc halo-halo mát lạnh giữa ngày nóng bức ở Philippines.

Sưu tầm

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí