• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

TOP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI ĐAN MẠCH | Q&A

Ngày đăng: 19/02/2020
Share Button

IEEP tổng hợp TOP những câu hỏi thường gặp khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Đan Mạch 2020. Hy vọng những câu trả lời sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của ứng viên. 


1. Phí tham gia chương trình là bao nhiêu và bao gồm những gì?

Chúng tôi luôn cố gắng để mức phí tham gia là thấp nhất có thể. Tổng chi phí tham gia chương trình từ 2100 đến 2300 EUR, bao gồm hợp đồng lao động, tất cả các giấy tờ di trú và chăm sóc các thực tập sinh, phúc lợi ở đất nước làm việc. IEEP sẽ cung cấp công khai mọi chi phí ứng viên sẽ phải đóng để tham gia chương trình. 


2. Tôi có phải trả tiền bảo hiểm không?

Khi bạn làm việc hợp pháp tại Đan Mạch, bạn được bảo hiểm bởi hệ thống bảo hiểm y tế của Đan Mạch. Bảo hiểm này là miễn phí. Bạn sẽ nhận được thẻ bảo hiểm y tế sau khi hoàn tất đăng ký. Nếu bạn muốn đăng ký bảo hiểm bởi các hang bảo hiểm tư nhân, có thể bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm cá nhân; bảo vệ pháp lý; bảo hiểm tài sản cá nhân trong trường hợp trộm cắp, thiệt hại do hỏa hoạn hoặc lũ lụt ; bạn cần phải trả tiền, mức phí có thể khác nhau đối với từng công ty bảo hiểm.


3.  bất kỳ khoản chi phí nào khác không ?

Ứng viên sẽ phải đóng phí xin visa (mức phí đối với từng nước là khác nhau, trung bình khoảng 250€ đến 300€), vé máy bay và mang một ít tiền tiêu vặt trong tháng đầu tiên.


4. Nếu tôi không được cấp visa, tôi có được hoàn tiền không?

Các ứng viên của chúng tôi gần như không bao giờ bị từ chối visa nếu bằng cấp/chứng chỉ của họ đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ kiểm tra chúng trước khi gửi đến Đại sứ quán.


5. Cần bao lâu để nhận được thị thực?

Tối đa có thể mất 60 ngày từ khi hồ sơ bắt đầu được xử lý.


6. Thời lượng của chương trình là bao lâu?

Thời lượng của chương trình thực tập là 12 tháng.


7. Tôi có phải trả tiền chỗ ở trước không?

Không, bạn có thể trả tiền cho chỗ ở của bạn sau khi nhận tháng lương đầu tiên.


8. Giá phòng ở là bao nhiêu?

Giá phòng ở khác nhau tùy theo từng địa điểm, tuy nhiên, có thể từ 150€ và 330 €.


9. Tôi có thể ở lại sau khi chương trình thực tập của tôi kết thúc?

Nếu trong thời gian thực tập, nếu bạn thể hiện được các kỹ năng và sự chuyên nghiệp, chủ của bạn có thể sẽ trả lương quản lý (lên đến 3600EUR/tháng) cho bạn, bạn sẽ có cơ hội ở lại sau khi hoàn thành chương trình thực tập.


10. Tôi có phải có bằng lái xe không?

Có bằng lái xe là một LỢI THẾ cho ứng viên. Đối với những ứng viên chưa có bằng lái xe, các bạn hãy đăng ký học lái xe B2. Có những vị trí việc làm chưa yêu cầu phải có bằng lái xe ô tô nhưng sinh viên nên đăng ký học để thuận lợi cho sinh viên khi sang Đan Mạch sinh sống và làm việc.


11. Tôi có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cùng với bạn gái / bạn trai của tôi?

Được. Nếu cô ấy / anh ấy đáp ứng các yêu cầu tương tự để trở thành thực tập sinh, chúng tôi có thể giúp cho các bạn thực tập tại cùng một trang trại.


12. Tôi cần phải nộp những loại giấy tờ gì ?

Để tham gia chương trình, ứng viên sẽ cần chuẩn bị một số loai giấy tờ như hộ chiếu, Sơ yếu lí lịch (CV), Bản tự truyện (Autobiography), Video giới thiệu bản thân, Giấy xác nhận hiện đang là sinh viên, Bảng điểm Đại học, Giấy khám sức khỏe, Phiếu lý lịch tư pháp số 1, Thư giới thiệu. IEEP sẽ hướng dẫn chi tiết các ứng viên chuẩn bị từng loại giấy tờ, xem chi tiết tại: DANH MỤC HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐAN MẠCH


13. Tôi có nhận được hỗ trợ trong toàn thời gian thực tập không?

Được! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian 12 tháng thực tâp. IEEP cùng với đối tác Đan Mạch sẽ luôn đồng hành với các ứng viên từ lúc xuất cảnh, trong quá trình làm việc và cho đến khi ứng viên trở về nước. Tất cả nhưng thắc mắc, khó khăn của ứng viên sẽ luôn được IEEP lắng nghe và sẻ chia, tìm phương án giải quyết tốt nhất. 

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học