• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

CÔNG VIỆC TẠI TRANG TRẠI TRỒNG TRỌT Ở ĐAN MẠCH

Ngày đăng: 11/03/2020
Share Button

Các bạn sinh viên sau khi trang bị đầy đủ tiếng Anh, thủ tục hồ sơ và vượt qua vòng phỏng vấn với đối tác Đan Mạch thì sẽ được ký hợp đồng (Contract) hay kế hoạch thực tập (Training Plan) với chủ trang trại và đại diện đối tác Đan Mạch và giấy tờ sẽ được gửi về Việt Nam qua Trung tâm IEEP tại Thái Nguyên. Trong hợp đồng sẽ được cung cấp rất rõ về công việc mà các bạn sinh viên sẽ phải thực hiện, quyền lợi, nghĩa vụ của các bên, địa chỉ trang trại làm việc, mức lương mà các bạn sẽ nhận được khi sang Đan Mạch thực tập trong thời gian 12 – 13 tháng.

Trong suốt quá trình thực tập, các bạn sẽ không phải tới trung tâm, trường học hay địa điểm nào để học và không phải chi trả khoản phí nào cả mà các bạn sẽ học được nhiều kiến thức thực tế về quy trình chăm sóc, thu hoạch các sản phẩm cây trồng nông nghiệp thông qua quá trình làm việc hàng ngày. Hơn thế nữa, theo mức chung của chương trình thực tập sinh tại Đan Mạch, với 37 giờ làm việc/tuần thì mức lương các bạn sẽ được chi trả trong vòng 4 tuần là 11444DKK (Krone)/tháng – chưa bao gồm tiền làm thêm, làm quá giờ và sẽ được tăng lương sau 6 tháng làm việc, với số tiền này các bạn sẽ chi trả cho các chi phí như tiền nhà, tiền điện, nước và ăn uống tại Đan Mạch.

Đặc thù của từng ngành sẽ có từng công việc khác nhau. Với những bạn học các chuyên ngành như Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Hoa viên cây cảnh, Khuyến nông, Phát triển nông thôn, Lâm nghiệp…. thì lĩnh vực làm việc của các bạn sẽ bên HORTICULTURE hay cụ thể hơn là các trang trại trồng rau, củ, cây ăn quả, hoa…

Để giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về công việc tại các trang trại Horticulture các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây:


Thời gian làm việc

Mỗi trang trại thì sẽ có thời gian làm việc quy định khác nhau có thể bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 15 giờ chiều hoặc bắt đầu muộn thì kết thúc muộn hơn. Ngoài ra có thêm giờ làm thêm ngoài giờ quy định là 7 giờ làm việc/ngày.


Địa điểm làm việc

Đặc thù của ngành nông nghiệp là sẽ phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu và địa điểm làm việc sẽ có cả trong nhà kính, nhà lưới lẫn ngoài trời dưới trời nắng, mưa nhỏ… Vì vậy, các bạn sinh viên cần luôn luôn xác định cho mình tinh thần chịu khó, làm việc vất vả dưới ánh nắng mặt trời hoặc khi mùa đông lạnh giá để trang bị và nâng cao sức khỏe cho mình trước và trong suốt thời gian tham gia chương trình nhé.

Tại Đan Mạch các trang trại với quy môn lớn sẽ tập trung tại khu vực cánh đồng, ngoài trời với các loại cây như cà rốt, cà chua, khoai tây, cải lấy dầu…

Các trang trại rau xà lách, hoa, cây trồng thủy canh trong nhà lưới, nhà kính theo quy trình khép kín.

Các ruộng cây ăn quả như táo, cherry, dâu tây… xung quanh khu dân cư sinh sống để chăm sóc, thu hoạch táo khi vào mùa thu hoạch.


Chi tiết công việc:

Các bạn sẽ tham gia vào tất cả các khâu tại trang trại như trồng cây, chăm sóc, nhổ cỏ, thu hoạch, sơ chế, đóng gói tại nhà xưởng…

Ngoài ra, các bạn có bằng lái xe ôtô và có thể lái các máy móc khác như folf lift (máy nâng), tractor (máy đầu kéo) sẽ được hướng dẫn và sử dụng các loại máy móc đó trong quá trình làm việc.


Mức lương và chi phí

Lương theo hợp đồng của các bạn sẽ là: 11444DKK (Krone) nhưng từ giờ thứ 160 làm việc trở đi các bạn sẽ được hưởng lương làm thêm.

- Tiền ăn thì phụ thuộc vào các bạn ăn đồ Âu hay đồ châu Á, nam với nữ thì cũng có sự khác nhau nhưng dao động trong khoảng: 1200DKK – 1600DKK/tháng.

- Tiền nhà, điện, nước dao động từ 1500DKK – 2000DKK/tháng.

- Internet: 100DKK/tháng.

- Thuế: Mỗi một bạn tùy theo mức thu nhập và theo khu vực làm việc thì sẽ có mức thuế thu nhập khác nhau. Tiền thuế thu nhập sẽ trừ thẳng vào tiền lương. Tuy nhiên, bạn không quá lo lắng vì tiền thuế vì các bạn đóng cao hay nhiều thì cũng sẽ được cân đối và có thể được hoàn lại sau khi kết thúc chương trình.

Bên cạnh đó, hàng tháng chính phủ Đan Mạch sẽ trích một phần lương của mình gửi vào một tài khoản tên là holiday allowance (trợ cấp nghỉ lễ) các bạn sẽ được nhận khi kết thúc chương trình, chuẩn bị về nước.

Cơ hội được gia hạn, quay lại Đan Mạch làm việc sau khi kết thúc chương trình thực tập đối với các bạn sinh viên phụ thuộc vào quá trình các bạn làm việc, sự đánh giá từ chủ trang trại và được đánh giá cao thì các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở vị trí quản lý (manager) với mức lương lên tới hàng ngàn EUR/tháng.

Đồng Krone - đơn vị tiền tệ của Đan Mạch

Để tìm hiểu thêm chi tiết hay thủ tục đăng ký tham gia chương trình tại đất nước xinh đẹp và hạnh phúc này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0963 900 879. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tham gia và kể cả tới khi các bạn sinh sống, làm việc tại Đan Mạch nhé.

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học