• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Ngày đăng: 06/03/2020
Share Button

Du học Nhật Bản là như thế nào? Chi phí gồm những khoản gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn mỗi khi tìm hiểu về du học Nhật Bản.

Du học Nhật điều được phụ huynh và học sinh quan tâm và cần phải giải đáp mỗi khi các bạn tìm hiểu về du học là bài toán chi phí. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn cũng như mong muốn các bạn có một luồng thông tin chính xác để chuẩn bị thật tốt cho việc du học của mình. Vậy để được có cơ hội đi du học theo chương trình này, các bạn cần nắm rõ những thông tin gì. Trung tâm IEEP sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất. 

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn sẽ có cơ hội sang học các trường tiếng đào tạo Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm sau đó bạn có quyền được học tiếp các trường nghề hoặc đại học tùy theo lựa chọn của mình.

Sau khi sang Nhật các bạn học viên sẽ được trường giới thiệu việc làm hoặc được quyền tự tìm việc nếu như người tuyển dụng nhận bạn. Thời gian quy định cho du học sinh làm tối đa một tuần là 28 tiếng với mức lương khoảng 800-1200 yên nhật/giờ tương đương khoảng 90.000 – 134.000 yên nhật / tháng (18-27 triệu VNĐ/ tháng).

Đặc biệt trong các kì nghỉ lễ không phải đi học, du học sinh được phép đi làm tới 40 tiếng/tuần.

Thông thường sau 3 tháng đầu tiên học các bạn sẽ bắt đầu đủ khả năng ngôn ngữ để kiếm dần việc và lương sẽ tăng dần theo khả năng ngôn ngữ.


Điều kiện để đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

- Tốt nghiệp THPT trở lên;

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm đặc biệt;

- Thời gian tốt nghiệp cho đến lúc đi học không nên quá 5 năm;

- Tài chính đủ điều kiện học một năm tiếng tại Nhật Bản.


Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí. Cũng như giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học của mình. IEEP sẽ chia sẻ tới các bạn chi tiết những khoản chi phí như sau:

- Chi phí trước khi du học Nhật Bản;

- Chi phí sau khi du học Nhật Bản (bao gồm: Chi phí sinh hoạt tại Nhật và tiền làm thêm);


CHI PHÍ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI IEEP

1. PHÍ ĐÓNG SANG TRƯỜNG NHẬT NGỮ TẠI NHẬT BẢN

Tùy theo từng trường học sinh chọn sẽ có mức học phí khác nhau từ 120 triệu - 180 triệu VNĐ – sẽ được xem bảng học phí (dự kiến) của trường Nhật ngay từ khi nghe tư vấn đi du học để gia đình chuẩn bị.

Phí đóng sang Nhật chỉ phải đóng khi nhận được kết quả báo đỗ COE (Tư cách lưu trú) từ trường bên Nhật báo về cho Trung tâm.

2. PHÍ TẠI VIỆT NAM: Khoảng 20.000.000đ - 30.000.000đ

Chi phí dự kiến như sau:

LƯU Ý:

- Mức học phí và ký túc xá sẽ dao động lên hoặc xuống tùy theo tỉ giá Yên – Việt; cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học.

- Thông thường, du học sinh nên mang từ 150,000 – 200,000 Yên Nhật (tương đương khoảng 30 – 40 triệu VNĐ). Số tiền này dùng để mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt; vé tàu điện (hoặc xe đạp) … và phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật.


CHI PHÍ SAU KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Ai cũng biết chi phí sinh hoạt và học tập bên Nhật chênh lệch khá nhiều so với ở Việt Nam. Do vậy, sau khi sang Nhật du học, hẳn các bạn đều sẽ quan tâm tới những vấn đề như:

- Chi phí sinh hoạt tại Nhật khoảng bao tiền tiền/tháng?

- Khi nào được đi làm thêm và thu nhập từ làm thêm là bao nhiêu?

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn mức chi phí sinh hoạt và thu nhập làm thêm tham khảo một tháng cho DHS quốc tế tại Nhật.

Phí sinh hoạt tại Nhật/tháng (Dự kiến)

Thu nhập từ việc làm thêm

LƯU Ý:

- Ở các thành phố khác (ngoại trừ Tokyo và Osaka) thì mức chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn.

- Chi phí sinh hoạt ở bảng trên chưa bao gồm những khoản chi tiêu cho việc đi chơi; du lịch; shopping…

- Lương làm thêm của các bạn sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của các bạn. Vì thế ngay từ khi ở Việt Nam các bạn hãy đầu tư thật nghiêm túc vào việc học tiếng Nhật nhé. Điều đó không những giúp các bạn bớt vất vả hơn trong quá trình học tại trường. Mà còn giúp phần lớn trong việc cải thiện lương làm thêm cũng như chi phí sinh hoạt của các bạn.

- Khi các bạn đi du học qua IEEP các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về  cuộc sống khi bắt đầu sang Nhật và việc làm thêm.

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học