• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

HƯỚNG DẪN PHỎNG VẤN XIN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN

Ngày đăng: 16/03/2020
Share Button

Ngay khi bạn nhận được thông báo đỗ Tư cách lưu trú (COE) cũng là lúc các bạn chính thức bắt tay vào xin visa mà cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam là điều khiến nhiều bạn vô cùng lo lắng. IEEP sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, nhằm tự tin hơn, nâng cao khả năng đỗ visa. 

Lưu ý ngay sau khi có kết quả đỗ COE

Ngay sau khi có kết quả đỗ COE, các bạn tiến hành đóng tiền học phí sang trường theo Invoice của trường đã gửi về cho công ty. Sau khi phía trường xác nhận đã nhận được tiền (chuyển khoản) vào tài khoản thì bên trường sẽ gửi giấy tư cách lưu trú (COE) về Trung tâm du học và khi đó Trung tâm du học của các bạn sẽ làm thủ tục tiến hành đi xin Visa du học Nhật Bản. 

Sau khi nộp giấy tờ xin Visa 2-5 ngày, Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn qua hình thức phỏng vấn trắc nghiệm dựa trên trình độ các bạn đã học.

Về đề kiểm tra khi phỏng vấn, bạn yên tâm là sẽ không quá khó. Nếu bạn nắm chắc kiến thức và đã tự thi được năng lực tiếng Nhật N5 thì thực sự bài kiểm tra này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán

Nếu như trước đây, phỏng vấn xin visa đại sứ quán các bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt khả năng đọc, hiểu và giao tiếp cơ bản thì hiện nay, Đại sứ quán Nhật bản tổ chức kiểm tra thêm kỹ năng viết qua những bài test tương đương với trình độ N5 để đánh giá chính xác hơn năng lực tiếng Nhật của các bạn. Nội dung của cuộc phỏng vấn thông thường chia làm 2 phần là hội thoại phỏng vấn trực tiếp với những câu hỏi đơn giản liên quan đến giới thiệu bản thân. Sau đó sẽ tập hợp một nhóm các học viên tổ chức làm bài test.

1/ Giấy tờ cần mang theo

  • Chứng chỉ tiếng Nhật (bản photo và bản gốc)
  • Giấy hẹn visa
  • Chứng minh thư (bản photo và bản gốc)
  • Xác nhận học tiếng Nhật ở trung tâm
  • Giấy, bút chì và tẩy

(Tất cả những giấy tờ trên hãy để vào Clearbag)

2/ Lưu ý về tác phong

✔️Nghiêm túc

✔️Trang phục áo trắng, quần tối màu

✔️Không nhuộm tóc các màu quá nổi bật, khác biệt

✔️Không để lộ hình xăm

✔️Đi đến Đại sứ quán phỏng vấn trước 20 – 30 phút so với giờ hẹn để có sự chuẩn bị chu đáo nhất

✔️Cúi chào lịch sự nhân viên và các bạn

✔️Không gây ồn ào hoặc có những hành động phản cảm: xả rác, nhổ nước bọt, tranh cãi, to tiếng.

3/ Lưu ý khi làm bài test

✔️Tập trung làm bài

✔️ Không nói chuyện, quay ngang, quay dọc trao đổi bài (thực tế đã có những học viên sau khi làm bài xong vì quay sang nhắc bài bạn khác mà liền bị đánh dấu bài)

✔️ Làm xong bài hãy ngồi ngay ngắn, chờ đến khi có người đi thu thì mới nộp. Hãy tranh thủ kiểm tra lại bài thật kỹ trong lúc chờ đợi. Nếu phát hiện sai sót, hãy tẩy đi làm lại. Chính vì vậy, các bạn nên dùng bút chì khi làm bài.

✔️ Tuyệt đối không mất trật tự, không để ai phải nhắc nhở bạn về việc này ở Đại sứ quán.

Chúc các bạn may mắn, thành công với thử thách phía trước! Chúc các bạn sớm thực hiện được giấc mơ đẹp, du học tại đất nước Mặt Trời Mọc để nâng cao kiến thức, chuyên môn, nâng cao giá trị và vị thế bản thân để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Các bạn đã đang đi đúng hướng, vấn đề chỉ là các bạn nỗ lực, phấn đấu có đủ hay không mà thôi! Con đường phía trước còn dài, muốn tiếp tục thực hiện giấc mơ, bạn phải nhất định có được visa, có được tấm vé thông hành đến với Nhật Bản!

Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích và kịp thời với các bạn trẻ khi còn hoang mang, lo lắng trước thời điểm phỏng vấn!

 

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học