• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN

Ngày đăng: 18/03/2020
Share Button

Bạn muốn đến Nhật làm việc theo diện kỹ sư nhưng không biết quy trình như thế nào? Vậy IEEP sẽ thông tin đến các bạn kỹ sư quy trình thuận lợi để các bạn xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

1. Đăng ký, điền form

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ra các ứng viên đủ điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản.


2. Khám sức khỏe 

Học viên được Công ty sẽ đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Trước khi đi khám sức khỏe, người lao động cần lưu ý không uống nước có ga, nước ngọt hay các chế kích thích.


3. Đào tạo trước khi thi tuyển

Học viên được tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật.


4.Thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

- Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật: Gồm Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng internet như skype, zalo, line…

- Thi tuyển trình độ tay nghề: thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ.


5. Đào tạo chuyên sâu

Khi học viên đã trúng tuyển đơn hàng, sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng. Bên cạnh đó, học viên còn được đào tạo những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản, giúp người lao động sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản. 


6. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Trong quá trình học viên tham gia đào tạo, Công ty sẽ tiến hành xin visa cho học viên và hoàn tất các thủ tục để học viên xuất cảnh sang Nhật làm việc.


7. Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, học viên sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (3 năm hoặc 5 năm). Kỹ sư sẽ có cơ hội ở lại Nhật lâu dài nếu có nguyện vọng.

Phía xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ đào tạo để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động…


8.Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng lao động, học viên đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó, học viên sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy tiền hoàn thuế nenkin.

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học