• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

HƯỚNG DẪN XIN PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Ngày đăng: 15/02/2020
Share Button

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là tài liệu do Sở Tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp. Trên phiếu sẽ cung cấp các thông tin chứng minh một cá nhân có hay không có các án tích, bản án hoặc các quyết định xử phạt của Tòa án; có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản. Phiếu lý lịch tư pháp được chia làm 2 loại: PLLTP Số 1 và PLLTP Số 2. Thường các bạn đăng ký tham gia các chương trình thực tập, làm việc ở Úc, Nhật Bản và Đan Mạch thì sẽ làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 nha.Làm phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

Hiện nay các bạn có thể đăng ký làm phiếu lý lịch tư pháp online, làm qua các văn phòng luật sư có dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp hoặc có thể tự đăng ký làm tại Sở Tư pháp tại các địa phương nơi cư trú của các bạn.


Hồ sơ đăng ký làm phiếu lý lịch tư pháp như thế nào?

- Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu);

- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (kèm bản chính để đối chiếu);

- Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm (kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.


Thời hạn giải quyết hồ sơ là bao lâu?

- Trung bình không quá 15 ngày từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ tuy nhiên do vào thời gian nghỉ lễ hay một số địa phương xử lý hồ sơ có thể lên tới 20 ngày.

- Trường hợp cá nhân đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian ở nước ngoài, người nước ngoài thì, xác minh điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì không quá 20 ngày.


Lệ phí xin lý lịch tư pháp?

Theo Thông tư 174/2011/TT-BTC, mức thu lệ phí cấp PLLTP được quy định như sau: Thông thường: 200.000 đồng/lần/người.


Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để xin Phiếu Lý lịch tư pháp. Chúc các bạn thành công!

Ms. Thảo-IEEP

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học