• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XIN CẤP THƯ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG KỲ NGHỈ TẠI ÚC

Ngày đăng: 23/03/2020
Share Button

 Sau đây IEEP sẽ hướng dẫn ứng viên trình tự xin cấp thư giới thiệu chương trình lao đội kỳ nghỉ tại Úc.

Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu sẽ được in ra sau khi bạn hoàn thành đăng ký tại website http://laodongkynghi.dolab.gov.vn. Bước tiếp theo chính là chuẩn bị những hồ sơ quan trọng sau đây: 

1. Bản sao y bản chính của Hộ chiếu (trang thông tin 2 và 3), hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ). (Hướng dẫn làm hộ chiếu).

2. Giấy tờ chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm đại học. Bao gồm MỘT TRONG các loại giấy tờ sau:

✔️Bản sao y Bằng tốt nghiệp đại học.

✔️Nếu là bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài thì bạn cần cung cấp BẢN CHÍNH Giấy chứng nhận chất lượng văn bằng do Cục quản lý chất lương thuộc Bộ giáo dục và đào tạo cấp. (Nếu bạn nộp bản chính này kèm theo một bản sao y chứng thực thì bạn sẽ được cục gửi trả lại Giấy chứng nhận cùng với kết quả cấp thư giới thiệu)

✔️Bản chính giấy xác nhận của trường đại học xác  nhận cho bạn đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy. (Nếu bạn nộp bản chính này kèm theo một bản sao y chứng thực thì bạn sẽ được cục gửi trả lại Giấy chứng nhận cùng với kết quả cấp thư giới thiệu).

3. Bản chính Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại “điểm a khoản 1 Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009” do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu. (Hướng dẫn làm phiếu Lý lịch tư pháp số 1)

4. Ngoài ra những bạn nào mà đăng ký nhận Thư giới thiệu qua đường bưu điện thì cần chuẩn bị sẵn 1 phong bì thư khô A4 để nhận kết quả. Trên bì thư ghi như sau:

Phần “Người gửi” : Cục quản lý lao động ngoài nước, 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phần “Người nhận” : Thông tin của bạn như sau:

✔️Họ và tên của bạn,

✔️Số thứ tự đăng ký thành công chính thức,

✔️Địa chỉ nhận thư giới thiệu

✔️Số điện thoại liên lạc của bạn.

√ Sau khi có thông báo đồng ý cấp thư giới thiệu qua email thì cục sẽ gửi thư bảo đảm qua đường bưu điện cho bạn, và bạn phải tự trả phí bưu điện khi nhận được.

√ Bạn nào mà không nhận thư qua đường bưu điện thì có thể đến trực tiếp để nhận tại quầy lễ tân, tầng 1 , Cục quản lý lao động ngoài nước , 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý:

+ Bằng đại học photo phải rõ số hiệu bằng.

+ Phiếu lý lịch tư pháp phải trong vòng 6 tháng khi cục nhận được hồ sơ.

Hiện tại cục chỉ cấp thư mời cho 3 trường hợp sau:

✔️Người có bằng ĐH chính quy (không tính tại chức), công lập, dân lập đều được công nhận.

✔️Người học bậc liên thông lên ĐH (đã đang học xong ít nhất 2 năm ĐH liên thông hoặc đã có bằng ĐH liên thông).

✔️Người hiện đang học ĐH và đã hết năm 2 rồi cũng sẽ đủ điều kiện cho chương trình này.

✔️Bằng ĐH nước ngoài cần phải đi làm giấy công nhận văn bằng, thời gian chờ để được công nhận văn bằng khá lâu, trung bình là 30 ngày, nên tốt nhất các bạn nào có ý định đăng ký từ trước thì nên làm sớm hoặc nếu sát ngày rồi thì nên làm theo dịch vụ.

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học