• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

GIỚI THIỆU BANG VICTORIA - AUSTRALIA

Ngày đăng: 18/03/2020
Share Button

Thông tin chung:

Victoria nằm ở Đông Nam nước Úc, là bang có diện tích nhỏ nhất nhưng là một trong những bang đông dân nhất, là bức tranh thu nhỏ phản ánh lịch sử, văn hóa của nước Úc một cách đậm nét. Victoria sở hữu nền kinh tế lớn thứ hai của Úc với các ngành thế mạnh như tài chính, bảo hiểm, bất động sản. Nơi đây còn được xem là thủ đô học tập của Úc. Với hệ thống giáo dục được công nhận trên tòan thế giới, Victoria được sinh viên quốc tế ưu chuộng chọn làm điểm đến để học tập.


  Thủ phủ của Victoria, thành phố Melbourne, được thành lập năm 1835 trên sông Yarra, là thành phố lớn thứ hai của Úc với dân số 3,85 triệu người, chỉ sau Sydney. Ngày nay, Melbourne không chỉ là trung tâm cảng biển, dịch vụ và là nơi sản xuất hàng đầu của Úc mà còn là thành phố của nghệ thuật, có nền văn hóa giao thoa giữa cũ và mới, giữa hiện đại và cổ kính qua những công trình kiến trúc đặc sắc như Tòa nhà Quốc hội, Trụ sở Chính phủ, Tòa án Tối cao, hai nhà thờ Saint Paul và Saint Patrick….

Bang còn có những thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ như thắng cảnh “Mười hai tông đồ” là những cột đá tự nhiên ở công viên quốc gia cảng Campell.


Còn ngọn Dandenong là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn khám phá hoang dã. Hãy đến để trải nghiệm môn trượt tuyết đầy thú vị trên những ngọn núi phủ đầy tuyết ở phía đông-bắc của bang.


Các mùa và khí hậu

Khí hậu ở Victoria biến đổi qua từng vùng dù cho diện tích nhỏ. Phía bắc khô và ấm hơn thời tiết ở phía nam. Các mùa ở nước Úc là sự đối lập với các vùng ở bán cầu Bắc, khí hậu trở nên ấm và nóng vào mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 2), ôn hòa vào mùa thu (tháng 3 đến tháng 5), lạnh vào mùa đông (tháng 6 đến tháng 8) và mát mẻ vào mùa xuân ( tháng 9 đến tháng 11).

Nước Úc là nơi có sự đa dạng về khí hậu, từ mùa hè nóng ở phía tây bắc, đến khí hậu ôn đới và mát mẻ dọc theo bờ biển. Dãy núi Great Dividing – đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Victoria giúp điều tiết và tạo ra khí hậu miền núi mát mẻ ở trung tâm của tiểu bang. Vào mùa đông thời tiết tương đối ôn hòa dọc theo bờ biển, đặc biệt là các khu vực xung quanh thành phố Melbourne.

Điểm cực nam của lục địa Úc có khí hậu mát mẻ và ẩm ướt hơn các quốc gia và vùng lãnh thổ khá. Vùng đồng bằng ven biển phía nam của dãy Great Dividing có kiểu khí hậu ôn hòa nhất của Victoria. Không khí từ Nam đại dương giúp giảm bớt cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông. Melbourne và các thành phố lớn khác nằm trong khu vực ôn đới, nên các tháng mùa thu của tháng 4 / tháng 5 khá ôn hòa, mang theo màu sắc rực rỡ của các tán lá phủ lên nhiều vùng của nước Úc.

Mallee và thượng Wimmera là hai khu vực ấm ấm nhất của Victoria với những cơn gió nóng thổi từ bán hoang mạc gần đó. Nhiệt độ trung bình vượt ngưỡng 32 °C (90 °F) trong suốt mùa hè và 15 °C (59 °F) vào mùa đông. Ngoại trừ ở độ cao của núi mát mẻ, nhiệt độ hàng tháng trong đất liền ấm hơn so với quanh Melbourne từ 2 nhiệt độ 7 ° C (4 -13 ° F) (xem biểu đồ). Nhiệt độ ban đêm đa cao nhất của Victoria là 48,8 ° C (119,8 ° F) được ghi nhận trong đợt nắng nóng phía đông nam Australia năm 2009, tại Hopetoun vào ngày 7 tháng 2 năm 2009.

Ẩm thực

Sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền văn hóa ở Melbourne đã tạo ra nền tảng hoàn hảo cho sự đa dạng và hợp khẩu vị của các món ăn. Dù cho bạn thích hương vị hiện đại, truyền thống, ngoại lai hay quê nhà, thì các bữa ăn ở Melbourne sẽ đem đến cho bạn cảm giác choáng ngợp của những nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới, từ những món ăn phổ cho đến những món ăn thực sự đột phá về hương vị.

Con người

Người dân ở Melbourne và Victoria đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng đều nổi tiếng với sự thân thiện. Chỉ cần bước xuống bất kỳ con phố nào ở Melbourne, bạn sẽ  ngay lập tức cảm thấy sự thú vị, tốt bụng và hay giúp đỡ của mọi người.

Mua sắm

Từ thời thượng đến cổ điển, từ cửa hàng nhỏ đến quy mô lớn, khung cảnh bán lẻ sôi động ở Melbourne trở nên sinh động hơn bao giờ hết với các sản phẩm, nhãn hiệu thu hút và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Một số được sản xuất tại Úc, số lại là các thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới, bạn sẽ luôn tìm được những gì mình cần một cách chính xác nhất ở Melbourne.

Lễ hội

Tiểu bang Victoria là ngôi nhà của hơn 2500 lễ hệ và sự kiện, như liên hoan hài kịch quốc tế, liên hoan phim quốc tế, lễ hội Fringe và lễ hội đua xe cup mùa xuân là những sự kiện nổi bật nhất. Hầu như vào mọi thời điểm trong năm, sẽ có một lễ hội hoặc sự kiện sẽ diễn ra.

Rainbow Serpent Festival tại tiểu bang Victoria, Úc.

(Sưu tầm)

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học