• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

Giới thiệu Bang Tây Úc (Western Australia)

Ngày đăng: 25/03/2020
Share Button

✔️   Giới thiệu chung

Tây Úc (tiếng AnhWestern Australia, viết tắt WA) là tiểu bang miền tây chiếm một phần ba diện tích nước Úc. Tiểu bang này giáp Ấn Độ Dương về phía bắc và tây, giáp vịnh Đại Úc và Nam Đại Dương về phía nam, giáp Lãnh thổ phương Bắc về phía đông bắc và giáp tiểu bang Nam Úc về phía đông nam. Tây Úc là đơn vị tiểu bang có diện tích lớn nhất tại Úc, với 2.529.875 km², và là đơn vị hành chính lớn thứ nhì trên thế giới. Dù vậy phần lớn đất đai Tây Úc thưa dân, tổng cộng có khoảng 2.565.000 cư dân, chiếm khoảng 11% tổng dân số toàn quốc.

           Thủ phủ Tây Úc – Thành phố Perth

✔️  Khí hậu

Tây Úc nổi tiếng với những ngày dài nắng ấm, bầu trời trong xanh, bãi biển rực rỡ, người dân thân thiện và nồng hậu. Sự đa dạng của cảnh quan và khí hậu Tây Úc – từ nhiệt đới ở phía Bắc đến ôn đới ở phía Nam – là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.

Khi đến Tây Úc, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống ngoài trời thoải mái, những cơ hội thưởng thức thể thao dưới nước và vui chơi trên bãi biển. Và đối với hầu hết du học sinh, nđây còn là một cơ hội tuyệt vời để khám phá các quán cà phê đường phố, nhà hàng và các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Khí hậu tại Perth

✔️  Lịch sử

Tây Úc có lịch sử phong phú hơn 40.000 năm, là một trong những vùng đất lâu đời nhất trên thế giới. Thổ dân Úc là những cư dân ban đầu của Úc. Họ sống du canh du cư, di chuyển trong các vùng địa lý theo mùa và nguồn thực phẩm trong những điều kiện khí hậu và môi trường khắc nghiệt.

Dân số gia tăng lớn lần đầu tiên vào những năm 1890 với sự phát hiện ra vàng trong vùng hẻo lánh miền Trung và Nam Tây Úc, kéo theo một làn sóng nhập cư lớn từ các bang khác của Úc và trên thế giới về khu khu vực các mỏ vàng trung tâm.

Ngày 1 tháng Giêng năm 1901, Western Australia gia nhập các tiểu bang khác của Úc tạo thành một liên bang thống nhất. Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều người bị hấp dẫn bởi khí hậu đặc biệt, nền kinh tế sôi động và phong cách sống thoải mái tại Tây Úc, làm cho tiểu bang này trở thành một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trong cả nước.

✔️  Kinh tế

Tây Úc có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc – 10% dân số tạo ra 30% hàng xuất khẩu của cả nước. Từ khi vàng được phát hiện vào những năm 1890, khai mỏ và công nghiệp nặng là hai trong số những nền công nghiệp lớn nhất của bang.

Tại Tây Úc, cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt khá lý tưởng so với các thành phố khác của Úc. Người dân Tây Úc có thu nhập cao nhất trong cả nước, với thu nhập toàn thời gian trung bình là A$68,609 mỗi năm (11/2008), vượt xa mức trung bình quốc gia là A$60,658.

✔️  Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục tại Tây Úc có chất lượng và giá trị đạt đẳng cấp thế giới. Có tất cả năm trường đại học và hơn 1.000 trường phổ thông – cao đẳng ở Tây Úc, thu hút hơn 20.000 sinh viên nước ngoài mỗi năm. Khoảng 70 phần trăm học sinh ở Tây Úc tham dự các trường công lập và 30 phần trăm học tại các trường tư nhân hoặc độc lập.

(Sưu tầm)

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học