• Đường Mỏ Bạch, TP Thái Nguyên
  • 0963 900 879 | 0392 900 879
  • hotro@jobs.edu.vn

MÙA THU NHẬT BẢN RỢP TRỜI LÁ ĐỎ

Ngày đăng: 24/03/2020
Share Button

Nhắc đến mùa thu Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến sắc đỏ tươi tắn, nổi bật của lá phong. Nhật Bản vào mùa này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của màu sắc, từ màu xanh sang vàng ươm và đỏ rực.

Mỗi năm cứ độ giữa tháng 10 tới tháng 11, loài cây phong ở Nhật Bản lại bước vào mùa thay áo mới. Những sắc màu được đổi rõ rệt của cây lá hòa trong nét cổ kính của xứ sở mặt trời mọc càng làm du khách thêm đắm say, ngỡ ngàng. Sự chuyển màu này có sự thay đổi từ Bắc đến Nam.

Phụ thuộc vào tuổi đời của cây mà lá phong sẽ chuyển sắc sớm hay muộn, nhanh hay chậm. Với những cây có tuổi đời cao, lá sẽ chuyển màu nhanh chóng hơn. Chỉ độ một tuần là rừng lá phong đã tự động chuyển màu từ vàng sang đỏ rực lửa mà cuốn hút biết bao.

Ban đầu là sự "thay áo" của những rừng lá phong ở các ngọn núi, hẻm núi, du khách chỉ có thể đi bộ để ngắm nhìn cảnh sắc này. Giữa thu, các thành phố, công viên và các ngôi đền Nhật Bàn mới được đón sắc đỏ lá phong về. Với dân Nhật, đây là lúc để cả cả nhà cùng nhau du lịch. Vào khoảng thời gian này, khí hậu Nhật Bản vô cùng dễ chịu: mát lành, nắng ấm, thuận tiện cho du khách có những khám phá phiêu lưu những vùng đất mới. Với trên 70% là rừng nguyên sinh, không khí ở đây rất trong lành.

Dường như nét lãng mạn đã theo mùa thu phủ kín cả đất trời Nhật Bản. Những ngôi chùa rêu phong hay công viên đều được điểm tô vào đó sắc đỏ rực rỡ, làm nên bức tranh thiên nhiên đắm say lòng người. Những địa điểm ngắm lá phong đẹp bạn có thể tham khảo như hồ Chuzenji (Tochigi), núi Asahidake (Hokkaido), chùa Jingo (Kyoto), suối Oirase (Aomori), công viên Momijidani (Hiroshima)...

Nhật Bản vào mùa này ấn tượng và tuyệt vời nhất.

Tin tức liên quan

Đăng ký khóa học