13 CÁCH HỌC TIẾNG ANH VỪA VUI LẠI DỄ DÀNG

Thay vì cứ mở sách ra học, hãy thử những cách này xem nào

Chật vật với ngữ pháp tiếng Anh? Hay bạn đang mệt mỏi với những quyển sách giáo án? Bí quyết để học tốt tiếng Anh là không bỏ cuộc.

Nhưng làm thế nào bạn có thể duy trì động lực khi bạn cảm thấy thất vọng hay chán nản? Hãy thử một cái gì đó mới. Dưới đây là một số ý tưởng để làm cho việc học tập của bạn vui vẻ và hiệu quả hơn.

 1. Thêm nhạc vào

Nghe nhạc trong khi bạn học tiếng Anh có thể đánh thức tâm trí của bạn và đưa bạn vào một tâm trạng tốt hơn để học. Những bài hát vui vẻ có thể tiếp thêm năng lượng và động lực lúc bạn cảm thấy buồn chán, trong khi âm nhạc có giai điệu êm dịu sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn nếu bạn đang lo lắng về bài kiểm tra sắp tới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc nghe nhạc có lời thực sự có thể khiến bạn mất tập trung khỏi những gì bạn đang học. Nếu điều này làm phiền bạn, thì bạn có thể vừa học vừa nghe nhạc không lời, như nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển.

 1. Chơi trò chơi xếp chữ (scrabble)

Scrabble là một trò chơi kiểu bảng cổ điển trong đó người chơi sử dụng các chữ cái ngẫu nhiên để tạo các từ theo kiểu ghép ô chữ. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Scrabble bắt buộc bạn phải thực sự nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn cố gắng đưa ra các từ khác nhau với bộ chữ cái của mình.

Nếu bạn đang tham gia một lớp học tiếng Anh, hãy mua trò chơi này và mời bạn bè cùng chơi với bạn. Bạn cũng có thể chơi Scrabble trực tuyến thông qua các trang web.

 1. Học tiếng Anh với các kênh YouTube thú vị

YouTube không chỉ có những video giải trí vui nhộn mà còn là một kho tài nguyên tuyệt vời để học tiếng Anh! Dưới đây là mười kênh YouTube tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh!

https://www.youtube.com/user/duncaninchina/featured

https://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101

https://www.youtube.com/user/realenglish1/featured

https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish/featured

https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLEKids

https://www.youtube.com/user/bizpod/featured

https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish#p/a

https://www.youtube.com/user/JenniferESL

https://www.youtube.com/user/Linguaspectrum

https://www.youtube.com/user/podEnglish

 1. Học ở một địa điểm mới

Ngồi cùng một chỗ, trong cùng một phòng để học sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán rất nhanh. Nếu bạn luôn học ở nhà, hãy thử đến thư viện hoặc quán cà phê. Sự thay đổi cảnh quan sẽ cải thiện sự nhiệt tình của bạn, cộng với việc thay đổi địa điểm đã được chứng minh rằng sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

Bộ não của bạn tạo ra các kết nối giữa những gì bạn đang học và vị trí của bạn. Khi bạn học ở một nơi khác, bạn buộc bộ não của mình tạo ra những kết nối mới với những gì bạn đang học. Bộ não của bạn càng tạo ra nhiều kết nối, bạn càng có khả năng nhớ những gì bạn đã học!

 1. Tìm bạn học cùng

Bạn có thể tạo thêm cơ hội tập nói tiếng Anh bằng cách tìm kiếm bạn bè học tiếng Anh trên mạng.

Bạn có thể kết nối với những người học tiếng Anh khác ở gần bạn hoặc thậm chí chỉ trao đổi email, tin nhắn hoặc trò chuyện qua Facebook bằng tiếng Anh.

Bạn có thể trò chuyện với một người nói tiếng Anh đang học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bằng cách này, đối tác của bạn thực hành nói tiếng mẹ đẻ của bạn với bạn, và sau đó bạn có thể thực hành nói tiếng Anh với họ.

 1. Sử dụng sách tiếng Anh cho trẻ em

Sách tiếng Anh cho trẻ em là một công cụ hữu hiệu cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Ngôn ngữ đơn giản, dễ theo dõi, và những câu chuyện thường mang tính giải trí cao hơn những đoạn hội thoại điển hình bạn tìm thấy trong sách ngữ pháp tiếng Anh. Bạn cũng có thể chơi một số trò chơi tương tác hướng đến độc giả trẻ tiếng Anh, như trò chơi giáo dục hoặc thậm chí trò chơi ESL trực tuyến miễn phí.

 1. Mua truyện cười tiếng Anh

Khi ở thư viện, bạn cũng có thể tìm những cuốn sách hài, đây là những công cụ học tập hữu ích đến đáng ngạc nhiên. Để có những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, bạn không chỉ cần nói mỗi ngôn ngữ mà còn phải hiểu văn hóa tiếng Anh.

 Sự hài hước là nét đặc trưng về văn hóa; điều được cho là vui ở nơi này có thể không có ý nghĩa ở nơi khác. Đọc một cuốn sách hài cũng là một cách tốt để thực hành các khái niệm khó khăn như chơi chữ và thành ngữ. Những cuốn sách giải trí sẽ dạy bạn cách cười và trêu đùa giống như người nói tiếng Anh.

 1. Học tiếng lóng tiếng Anh

Một trong những phần thú vị nhất khi học tiếng Anh là tiếng lóng. Tiếng lóng có nhiều thông tin và thú vị hơn, cộng với việc cách nói của bạn sẽ ít cứng nhắc hơn và thể hiện nhiều tính cách của riêng bạn khi sử dụng nó.

 1. Hát Karaoke

Học một vài bài hát tiếng Anh và hát chúng. Thật thú vị khi cuối cùng cũng hiểu được ý nghĩa bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn.

Bạn có thể hát tại nhà trong khi bạn nấu ăn hoặc đi tắm, hoặc tụ tập bạn bè và hát tại quán karaoke. Hát các bài hát tiếng Anh là một cách tuyệt vời để luyện nói và ngữ điệu, ngoài ra bạn có thể có những bài hát vui nhộn mà bạn đã biết và yêu thích.

 1. Đọc blog về việc học tiếng Anh

Theo dõi blog là một cách tuyệt vời để thêm một số niềm vui vào việc học tiếng Anh của bạn. Và may mắn cho bạn, có rất nhiều blog tuyệt vời về việc học tiếng Anh! Với một lựa chọn trải dài về chủ đề, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một blog mà bạn quan tâm.

 1. Bắt đầu blog của riêng bạn bằng tiếng Anh

Một khi bạn quen thuộc với blog, tại sao không bắt đầu blog của riêng bạn bằng tiếng Anh? Dành một chút thời gian để viết blog bằng tiếng Anh mỗi ngày. Nội dung không cần phải thật sự thú vị; bạn có thể viết về những gì bạn đã làm ngày hôm đó hoặc việc học tiếng Anh của bạn đang diễn ra như thế nào.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể xuất bản blog cho tất cả mọi người xem, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể giữ nó ở chế độ riêng tư - hoặc thậm chí bạn có thể chỉ viết trong cuốn sổ của riêng mình. Đây là một cách hoàn hảo để trở nên thoải mái hơn khi mô tả sở thích của bạn bằng tiếng Anh.

 1. Tải ứng dụng tiếng Anh cho điện thoại của bạn

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại của mình, phải không? Vậy tại sao không sử dụng nó như một cơ hội để thực hành tiếng Anh? Có hàng tá ứng dụng tuyệt vời, và vì vậy, phần khó nhất chỉ đơn giản là thu hẹp nó xuống chỉ còn một vài. Dưới đây là tám ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay dành cho người học tiếng Anh.

FluentU: Từ $ 20 / tháng (bao gồm dùng thử miễn phí) - Phiên bản miễn phí cũng có sẵn

Rosetta Stone: phí thành viên từ khoảng $ 11 / tháng

MindSnacks: $ 4.99

Memrise: Miễn phí

Babbel: Từ $ 7,50 / tháng

Busuu: Phí thành viên cao cấp bắt đầu từ khoảng $ 6 / tháng - Phiên bản miễn phí cũng có sẵn

Duolingo: Miễn phí

Drop: Miễn phí

 

 1. Tạo ra phương thức ghi nhớ

Phương thức ghi nhớ giúp bạn ghi nhớ thông tin bằng cách liên kết nó với các từ, hình ảnh hoặc âm thanh bạn đã biết. Ví dụ, để nhớ cách đánh vần từ “because”, bạn có thể nghĩ đến cụm từ “Big Elephants Can Always Understand Small Elephants.”

Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về các phương thức ghi nhớ trên mạng, nhưng việc ghi nhớ sẽ hữu ích nhất khi bạn tự tạo ra. Bạn có thể kết nối phương thức ghi nhớ với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và bạn có khả năng cao nhớ từ nếu nó có ý nghĩa cá nhân với bạn.

Hy vọng với những phương pháp được giới thiệu trên, bạn sẽ sớm thành công trong con đường học tiếng Anh của mình!

Sưu tầm

------------------------------------------------------------------------------------------

Quý phụ huynh, học sinh có nhu cầu liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ IEEP ®

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà thư viện trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên
Điện thoại: 02083.900.879
Email:         hotro@tuaf.edu.vn

Website:     http://jobs.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/itccaf/

Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí